Lễ cưới giản dị tại nhà thờ của Siu Black và HLV bóng chuyền

08/09/2023 20:12

Trưa 8/9, ca sĩ Siu Black tổ chức lễ cưới với chồng cũ - ông Nguyễn Đức Hùng tại một nhà thờ ở Đắk Lắk, Kon Tum.

Siu Black và ông xã Đức Hùng vừa làm lễ cưới theo nghi thức Công giáo tại nhà thờ - nơi chị sinh hoạt tôn giáo từ lúc biết đọc chữ đến nay.

"Lần đầu cưới nhau, vì ông không chịu theo đạo mà tôi bỏ bê nơi này. Ngày hai người cùng trở lại thấy bồi hồi ít nhiều", ca sĩ chia sẻ với VietNamNet.

Trước cha xứ, Siu Black và ông Hùng xác nhận tự nguyện ràng buộc hôn nhân, trao nhẫn cưới và thề nguyền chung thủy.

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, đơn giản trước sự chứng kiến của 200 người gồm sui gia, con cháu, anh chị em, xóm giềng, ca đoàn và người quen.

Sau đó, Siu Black cùng gia đình về nhà quây quần làm gà, uống rượu mừng. Chị dự tính đầu năm 2024 mới tổ chức tiệc đãi dân làng.

Siu Black mặc trang phục truyền thống của người Ba Na thay cho váy cưới vì "già rồi, ngại diêm dúa, lộng lẫy". Trước đó, hai vợ chồng đưa nhau tìm mua nhẫn cưới mới.

"Tôi rất hạnh phúc. Hơn 10 năm, chúng tôi tan rồi lại hợp. Tôi dắt ông ra trước Chúa xin chứng giám, ông cũng xin theo đạo, làm giáo dân của Ngài", chị kể.

Siu Black bên chồng (thứ 2 từ trái sang) sau khi hoàn thành lễ cưới.

Siu Black bên chồng (thứ 2 từ trái sang) sau khi hoàn thành lễ cưới.

Trước đó, Siu Black cho hay đã cùng chồng học xong chương trình giáo lý hôn nhân, vì chị ruột qua đời đột ngột nên suy sụp tinh thần, phải hoãn cưới.

Siu Black và ông Nguyễn Đức Hùng - từng là cầu thủ bóng chuyền của tỉnh Đắk Lắk - quen nhau năm 1987, sau 3 năm tìm hiểu thì kết hôn và có 2 con chung.

Những năm chung sống, vợ chồng Siu Black thường xuyên lục đục, cãi vã, 4 lần ly thân vì ông Hùng ngoại tình. Năm 2004, chị đề nghị ly hôn nhưng ông không đồng ý, ra sức níu kéo, thuyết phục. Ca sĩ mất 5 năm để chính thức chấm dứt mối quan hệ với chồng cũ.

Năm 2019, Siu Black vay ngân hàng để xây nhà ra ở riêng vì các con đều đã lấy vợ, không muốn tiếp tục ở nhờ nhà chị gái. Ca sĩ gặp khó khăn vì số tiền tích lũy không đủ lại không vay được nhiều.

Lúc này, ông Hùng xuất hiện, đề nghị hỗ trợ xây nhà và được Siu Black đồng ý, không truy vấn chuyện xưa. Chị kể những năm tháng rời Kon Tum, chồng cũ từng chung sống với người khác nhưng không có con. Trong khi đó, ca sĩ vì con mà chỉ yêu, không tiến tới hôn nhân với bạn trai nào trong nhiều năm qua.

"Kinh qua dâu bể, chúng tôi hiểu nhau hơn nên 'gương vỡ lại lành', bắt đầu một cuộc sống khác. Tôi và ông tái hợp vì điều đó tốt cho gia đình. Một phần, tôi hiểu mình cần bỏ qua những chuyện không vui từ gia đình đến công việc trước đây để sống thanh thản hơn", chị cho hay.

Nhờ ông Hùng, Siu Black được ngân hàng duyệt vay thêm 350 triệu đồng và xây xong nhà riêng. Chồng cũ lại giúp chị quán xuyến việc xây dựng, dọn dẹp, vệ sinh, trang hoàng nhà mới.

Từ ngày ông Hùng trở về, gia đình Siu Black thêm vui, sum vầy. Ông đảm đang, lo hết việc nặng trong nhà, phụ vợ con chăm cháu, thỉnh thoảng đi làm huấn luyện viên bóng chuyền.

Siu Black nói: "Ông từng sẵn sàng bỏ con cái ở nhà một mình để đi tìm niềm vui nhưng bây giờ muốn mời ông đi đâu hơi khó! Tôi biết ơn ông đã giữ đúng lời hứa về lo cho gia đình. Ông về làm chúng tôi ấm cúng, con tôi có bố, cháu tôi có ông. Hạnh phúc, đương nhiên. Tuy muộn màng nhưng vẫn là hạnh phúc".

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lễ cưới giản dị tại nhà thờ của Siu Black và HLV bóng chuyền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO