LĐBĐ Đông Nam Á ra phán quyết về trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan

NGUYỄN ĐĂNG | 30/07/2022, 19:36

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nhấn mạnh trận đấu giữa U19 Thái Lan vs U19 Việt Nam tại vòng bảng Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã diễn ra hoàn toàn công bằng, không có vấn đề gì như kiến nghị của Indonesia.

LĐBĐ Đông Nam Á ra phán quyết về trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan
U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã thi đấu hoàn toàn đúng luật ở trận đấu tại vòng bảng Giải U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: PSSI

Hôm 10.7, U19 Việt Nam đã có trận hoà 1-1 với U19 Thái Lan. Kết quả này giúp 2 đội cùng nhau vào bán kết giải U19 Đông Nam Á, khi hơn U19 Indonesia về chỉ số đối đầu. Đội chủ nhà U19 Indonesia ngậm ngùi bị loại dù có cùng điểm với 2 đối thủ, thậm chí có hiệu số bàn thắng bại vượt trội.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi đơn kiến nghị lên AFF cho rằng 2 đội U19 Thái Lan, U19 Việt Nam đã thi đấu không cao thượng, cố tình loại U19 Indonesia. Họ cũng yêu cầu cơ quan quản lý của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á điều tra và có thể phạt 2 đội bóng này.

Mãi đến hôm 30.7, AFF mới có văn bản trả lời chính thức PSSI. “AFF đã chỉ định Sports Radar để tìm kiếm dấu hiệu gian lận trong trận đấu. AFF cũng cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin đầu vào và nghiên cứu các báo cáo của giám sát viên trong trận đấu”.

Không những vậy, AFF còn xin ý kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Pháp chế AFF, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật AFC (Komdis). Với tất cả những thông tin trên, có thể kết luận rằng không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. AFF cũng cảm ơn PSSI đã nêu vấn đề này để AFF có thể học hỏi từ nhiều góc độ khác nhau”, trích thông báo của AFF được PSSI đăng tải.

Phía PSSI nhấn mạnh văn bản trả lời của AFF đã làm sáng tỏ những nghi hoặc của họ về tính công bằng của trận đấu. Vì thế, họ sẽ không còn bất cứ khiếu nại nào nữa.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
LĐBĐ Đông Nam Á ra phán quyết về trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan
vietnam.vn