Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Thu Hoài | 28/07/2021, 08:07

Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức buổi gặp gỡ với đại diện các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thành phố Vancouver và các thành phố phụ cận thuộc tỉnh bang British Columbia.

Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Toàn cảnh buổi gặp.

Tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của bà con, thông tin đến bà con về tình hình chống dịch COVID-19 cũng như những nỗ lực phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua.

Đồng thời Tổng lãnh sự cũng chia sẻ việc tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Canada nói chung và với khu vực miền Tây Canada nói riêng, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Ông cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng đã tăng cường các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện cấp cao nhất của tỉnh bang British Columbia (BC), đánh giá cao sự quan tâm, coi trọng và quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ thực chất của lãnh đạo cũng như cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.

Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada phát biểu tại buổi gặp mặt.

Liên quan đến cộng đồng người Việt đông đảo tại tỉnh bang BC, ông Nguyễn Quang Trung đã giành nhiều thời gian đề nghị bà con đóng góp ý kiến về việc thể chế hóa các chủ trương đường lối của Đảng (cụ thể là Nghị quyết số 36 ngày 26/3/2004) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua, những vấn đề cần nghiên cứu điều chỉnh trong chính sách pháp luật và thủ tục hành chính để thực hiện tốt nhất chủ trương, đường lối của Đảng.

Đại diện cộng đồng tại tỉnh bang BC đã đánh giá cao việc tổ chức cuộc họp, cho rằng việc này góp phần tăng cường sự gắn kết giữa bà con và cơ quan đại diện, với Chính phủ; có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và thẳng thắn. Nhiều ý kiến của kiều bào quan tâm đến tình hình chống dịch COVID-19 hiện nay quê hương.

Bà con bày tỏ sẵn sàng đóng góp các hoạt động cụ thể theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội. Nhiều ý kiến đóng góp về các quy định liên quan các luật như Luật quốc tịch, Luật Hộ tịch, Luật đầu tư, Luật Xuất nhập cảnh, Luật đất đai, Luật nhà ở, các thủ tục hành chính... Đây là những quy định pháp luật liên quan thiết thực đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Theo bà con, việc đáp ứng các nguyện vọng này sẽ giúp hoạt động đầu tư, hợp tác tại Việt Nam của Việt kiều tốt hơn.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của bà con, nhất là những đề xuất về biện pháp cụ thể nhằm giúp Chính phủ và nhân dân trong nước chống dịch COVID-19 trên cơ sở lợi thế của Việt kiều tại Canada.

Tổng Lãnh sự mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bà con qua những cuộc gặp gỡ khác nhau hoặc bằng văn bản nhằm giúp các cơ quan trong nước có cơ sở tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật sát thực tiễn hơn và thông qua các cuộc gặp gỡ này tăng cường sự hiểu biết, gắn bó hơn nữa giữa Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver với cộng đồng người Việt Nam tại khu vực.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài