Nhóm "Bông hồng đen" dùng xét nghiệm HIV bằng bộ test nhanh, không phải lấy máu xét nghiệm HIV bằng kim tiêm tại các cơ sở y tế. Bộ test nhanh này chỉ sử dụng một lần, không có nguy cơ lây nhiễm.
Bà Đ.T.U., trưởng nhóm "Bông hồng đen" đang bị điều tra hành vi tự ý lấy máu nhiều học sinh ở Hải Phòng để xét nghiệm HIV, thừa nhận đã không báo cáo chính quyền địa phương về việc lấy máu.
Tại kết luận điều tra đại án Việt Á, Bộ Công an kiến nghị Bộ KH&CN và Bộ Y tế cần nâng cao năng lực kiểm soát quyền lực của người đứng đầu, kiểm soát hoạt động của các cơ quan chuyên môn sau vụ Việt Á.
Mục đích nhóm "Bông hồng đen" là kêu gọi người 18-24 tuổi có sử dụng ma túy để xét nghiệm HIV, nhưng nhóm này lại xét nghiệm sai đối tượng là học sinh, lãnh đạo quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết.
Công an và chính quyền ở quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã thu thập tài liệu, lời khai để làm rõ hành vi một nhóm người lạ mặt tự ý gặp gỡ học sinh trên địa bàn rồi lấy máu, xét nghiệm.
Để làm rõ nguyên nhân rùa nặng gần 100kg chết ở hồ Đồng Mô, UBND TP Hà Nội giao các sở liên quan thành lập tổ công tác khám nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm.
Khánh Hòa - Sau khi ghi nhận nhiều học sinh ở TP Nha Trang nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, ngành y tế đã vào cuộc, lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.
Quá trình khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn làm người đàn ông điều khiển xe máy tử vong, cơ quan công an đã lấy mẫu vân tay trên vô lăng xe Ferrari để xác định lái xe.