Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng

Hoài Sơn| 16/03/2023 16:38

Sau khi có nhiều phản ánh về việc vỉa hè ở khu vực Bệnh viện Đà Nẵng bị một số cá nhân lấn chiếm để làm nơi trông giữ xe, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý.

Ngày 16/3, tại khu vực xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng, lực lượng chức năng phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đã căng dây, dựng hàng rào, đặt biển báo khu vực không trông giữ xe, buôn bán trên vỉa hè và hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định.

Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng - 1

Khu vực vỉa hè trước Bệnh viện Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm trả lại sự thông thoáng cho người đi bộ (Ảnh: Hoài Sơn).

Xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng (Video: Hoài Sơn).

Trước đây, khu vực vỉa hè xung quanh Bệnh viện bị một số cá nhân chiếm dụng để làm điểm trông giữ xe thu tiền. Hiện trạng vỉa hè sau khi được lấy lại đã thông thoáng.

Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng - 2

Khu vực này trước đây bị một số người dân chiếm dụng để giữ xe (Ảnh: Hoài Sơn).

Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để ngăn chặn tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi trông giữ xe, buôn bán hàng rong cũng như việc người dân tùy tiện để xe trên vỉa hè.

Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng - 3

Chính quyền địa phương đặt biển cấm lấn chiếm vỉa hè xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Các điểm giữ xe tự phát trên vỉa hè không còn, bãi giữ xe bên trong bệnh viện có xảy ra tình trạng quá tải cục bộ, có lúc người dân phải xếp hàng dài đợi đến lượt đưa xe vào bãi.

Tuy nhiên sắp tới, khi phần công trình bệnh viện đang thi công hoàn thiện, bãi giữ xe của bệnh viện dự kiến có thêm 2.000 vị trí để xe, từ đó giải tỏa áp lực quá tải cho khu vực này.

Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng - 4

Biển hướng dẫn để xe đúng nơi quy định khi vào bệnh viện (Ảnh: Hoài Sơn).

Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng - 5

Bãi giữ xe bên trong Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết trước khi ra quân xử lý, phường đã nhiều lần mời các hộ dân lên làm việc và tổ chức tuyên truyền; yêu cầu các hộ giữ xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng tạm thời phần vỉa hè.

Tuy nhiên, nhiều hộ vẫn không chấp hành triệt để nên phường phải dùng biện pháp mạnh để trả lại sự thông thoáng vốn có của vỉa hè.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lấy lại vỉa hè bị chiếm dụng xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO