Lấy chồng vẫn bắt người tình 'đổ vỏ', chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng

08/12/2023 16:44

Cùng lúc yêu 2 người đàn ông, sau khi kết hôn, Loan nói dối người tình đã có con chung, yêu cầu anh ta chi hơn 2,2 tỷ đồng để chăm sóc, điều trị bệnh cho cháu bé.

Sáng 8/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1993, quê Hưng Yên, trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174 BLHS.

Theo cáo trạng, năm 2017, Loan yêu cùng lúc anh L.C.T. và V.V.T (đều ở Hà Nội). Sau đó, Loan đăng ký kết hôn với anh V.V.T. Do Loan vô sinh nên Loan và chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Thời điểm này, do cần tiền đầu tư Bitcoin nên Loan nói dối L.C.T rằng đang mang thai con của anh. Nhưng do dịch COVID -19 nên Loan không thể gặp L.C.T. Ngoài ra, bố Loan cũng phản đối, không cho Loan cưới L.C.T. Mục đích Loan thông báo nội dung trên cho L.C.T. để anh này chu cấp tiền nuôi con cho Loan.

Tháng 2/2021, Loan sinh con và làm giấy khai sinh theo họ của chồng. Để thực hiện mưu đồ lừa đảo, Loan làm giả một giấy khai sinh thể hiện con Loan sinh ra mang họ L. của người tình cũ, rồi gửi qua zalo cho anh L.C.T.

Tháng 1/2022, Loan mang con tới nhà L.C.T và nói dối gia đình L.C.T rằng cháu bé là con cháu của họ, đang mắc nhiều bệnh nan y, cần tiền chữa trị.

Bị cáo Loan tại toà.

Bị cáo Loan tại toà.

Thời gian sau, Loan liên tục gọi điện giục L.C.T và gia đình anh ta yêu cầu chuyển tiền viện phí. Để tránh bị lộ, Loan yêu cầu gia đình anh không được tới bệnh viện chăm sóc cháu vì đang dịch COVID-19.

Để L.C.T và gia đình anh này tin tưởng điều Loan nói là thật, Loan làm giả các giấy thu tiền của bệnh viện rồi gửi qua zalo cho họ. Do nghĩ cháu bé là con mình nên L.C.T cùng gia đình nhiều lần chuyển tiền cho Loan với tổng số hơn 2,2 tỷ đồng.

Sau khi nhận được số tiền trên, Loan tắt máy điện thoại, cắt đứt liên lạc với L.C.T và gia đình anh này. Do không liên lạc được với Loan nên anh L.C.T. nghi ngờ, trình báo vụ việc tới cơ quan công an. Từ đây, hành vi lừa đảo của Loan đã bị phát giác.

Tại phiên tòa, bị cáo Loan thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Loan khai, đã dùng số tiền lừa đảo anh L.C.T và gia đình anh để đầu tư Bitcoin, hiện chưa thể thu hồi, khắc phục hậu quả. Quá trình luận tội, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Loan từ 12 đến 13 năm tù với lý do bị cáo có hai tình tiết giảm nhẹ là đang nuôi con nhỏ và mắc nhiều bệnh.

Có mặt tại phiên tòa, anh L.C.T. cho hay, vì tin cháu bé Loan sinh ra là con mình nên anh và gia đình mới chuyển tiền cho Loan. Anh L.C.T. cho biết thêm, anh từng đến bệnh viện tìm gặp cháu bé nhưng Loan nói dối là cháu đang mổ thận nên không được gặp.

Về hình phạt đối với bị cáo Loan, L.C.T. cho rằng mức án mà đại diện Viện kiểm sát đề nghị đối với Loan là quá nhẹ và đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Loan tù chung thân.

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Loan đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về với gia đình, hòa nhập xã hội.

Sau nghị án, HĐXX nhận thấy, hành vi phạm tội của bị cáo Loan thể hiện qua việc dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt số tiền lớn. Hành vi phạm tội của bị cáo là có chủ đích vì diễn ra nhiều lần và trong thời gian dài, vì thế cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo mới tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội.

Với phán quyết trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Loan 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo Loan phải bồi thường toàn bộ số tiền hơn 2,2 tỷ đồng đã chiếm đoạt của L.C.T. và gia đình anh.

Minh Tuệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lấy chồng vẫn bắt người tình 'đổ vỏ', chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO