Latvia ban bố tình trạng khẩn cấp, lo ngại xung đột vũ trang với Belarus

Hà Linh (TH) | 11/08/2021, 17:30

Các chuyên gia không loại trừ rằng, do tình hình hiện nay, một cuộc xung đột vũ trang rất có thể bùng phát giữa hai nước Latvia - Belarus.

Latvia ban bố tình trạng khẩn cấp, lo ngại xung đột vũ trang với Belarus
Ảnh minh họa

Theo báo buộc của Latvia, “các hành động khiêu khích của Belarus, gắn liền với việc chuyển người di cư bất hợp pháp có chủ đích sang EU” đã dẫn đến Latvia phải thông báo đưa ra tình trạng khẩn cấp.

Kết quả là, điều này đã dẫn đến việc triển khai đội quân của Latvia ngay tại biên giới Belarus. Hơn nữa, có khả năng các đơn vị từ các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu có thể được cử đến đây để bảo vệ biên giới EU.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Latvia, Maria Golubeva, thông báo rằng, chính phủ nước này quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp (ES) ở biên giới. Lệnh sẽ có hiệu lực cho đến hết ngày 10/11.

Đại diện Bộ Quốc phòng Latvia cho biết, quân đội nước này sẽ giúp đỡ lực lượng biên phòng trong cuộc chiến chống lại nạn di cư bất hợp pháp. Điều này có nghĩa là quân đội Latvia có thể sử dụng vũ khí chống lại phía Belarus trong trường hợp có nguy cơ nhập cư bất hợp pháp cũng như khi lính biên phòng Belarus cơ động sang lãnh thổ của quốc gia láng giềng.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Latvia ban bố tình trạng khẩn cấp, lo ngại xung đột vũ trang với Belarus
vietnam.vn