Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội

Văn Yên| 15/05/2022 07:39

Mục đích của việc lắp đặt phao cứu sinh này để gián tiếp giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu người.

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội - 1

Hình ảnh những chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội sáng 14/5 (ảnh: Hà Cương).

Ngày 14/5, trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội facebook chia sẻ hình ảnh khu vực Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Chương Dương (Hà Nội) xuất hiện nhiều phao cứu sinh. Những chiếc phao có màu chủ đạo là vàng cam và trắng, được treo trên lan can thành cầu.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất ngờ và thắc mắc về mục đích trang bị phao cứu sinh tại khu vực này.

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội - 2

Nhóm bạn trẻ lắp đặt phao cứu sinh với mong muốn đây là phương tiện gián tiếp giúp những người bị đuối nước, nhiều người không may gặp nạn trên sông và có cả những người mất niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ dại dột... (Ảnh: Hà Cương).

Trao đổi với PV Dân trí, anh Hà Văn Cương (24 tuổi, ở Lào Cai) cho biết, đây là hoạt động của nhóm tình nguyện về bơi lội mà anh làm thành viên. Nhóm bạn trẻ dự kiến trang bị khoảng 300 phao cứu sinh trên tất cả các cây cầu bắc qua sông Hồng dọc từ tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình.

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội - 3

Nhóm bạn trẻ tình nguyện lắp đặt các chiếc phao cứu sinh lên cầu Long Biên (Ảnh: Hà Cương).

Theo anh Cương, việc lắp đặt các phao cứu sinh này đã diễn ra được khoảng một tuần nay và dự kiến trong tháng 7/2022, nhóm tình nguyện sẽ lắp đặt xong.

Tại Hà Nội, những ngày qua, nhóm của Cương đã trang bị phao cho 6 cây cầu gồm: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Mỗi cây cầu sẽ có hàng chục chiếc phao được trang bị tương ứng với chiều dài.

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội - 4

Phao cứu sinh được lắp đặt trên cầu Nhật Tân (Ảnh: Hà Cương).

"Mục đích của việc lắp đặt phao cứu sinh này để gián tiếp giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu người. Đặc biệt, thời gian này đã vào mùa mưa lũ, có nhiều người không may gặp nạn trên sông và có cả những người mất niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ dại dột", anh Cương lý giải.

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội - 5

... hay trên cầu Thăng Long (ảnh: Hà Cương).

Cũng theo anh Cương, ngoài việc trang bị phao cứu sinh trên các cây cầu, thời gian qua nhóm bạn trẻ còn thực hiện các chương trình tình nguyện dạy bơi và kỹ năng làm quen với sông nước cho học sinh ở các tỉnh miền núi.

Bài liên quan
  • Phú Yên: Tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn
    Ngày 14/9, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp đến phường Phú Đông và xã An Phú (TP Tuy Hòa, Phú Yên) trao 225 bộ áo phao cứu sinh, trị giá 315 triệu đồng cho các ngư dân nghèo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại 2 xã, phường ven biển này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO