Lắp mạng FPT lựa chọn gói cước nào phù hợp?

14/04/2021 17:00

Việt BáoInternet đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, ai cũng có nhu cầu sử dụng, song nhu cầu của mỗi cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp không giống nhau. Khi đăng ký lắp mạng FPT, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn gói cước nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tính toán và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

1. Lắp mạng FPT tôi cần tốc độ bao nhiêu là đủ?

Muốn biết bạn cần bao nhiêu tốc độ thì cứ làm theo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tính toán ra được lượng tốc độ cần và đủ cho nhu cầu sử dụng mạng internet của cá nhân/ gia đình/ doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Xác định nhu cầu

Gia đình/ doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu người sử dụng mạng internet?

Nếu dựa vào số lượng thành viên trong gia đình hay số lượng thiết bị cùng lúc truy cập mạng internet thì bạn dựa vào bảng dưới đây:

Tuy nhiên bảng trên chỉ mang tính tương đối, còn nếu muốn chính xác hơn thì cần dựa vào nhu cầu sử dụng và tính toán băng thông cần thiết như bước 2.

Giá cước bạn có thể chi trả là bao nhiêu?

Khi quyết định lắp mạng internet đa phần khách hàng đều quan tâm đặc biệt đến yếu tố kinh tế. Tuy nhiên bạn cũng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, đảm bảo cân đối sao cho gói cước đó vừa nằm trong khả năng chi trả vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng mượt mà & hiệu quả nhất!

image003(1).png

Bạn thường xuyên sử dụng mạng internet để làm gì?

Bạn dùng mạng internet để làm gì? Email, Lướt web, sử dụng mạng xã hội, Streaming SD video, Streaming HD video, Online gaming, Nghe nhạc, sử dụng Camera quan sát HD...

Có quá nhiều hoạt động cần đến mạng internet, song mỗi hoạt động lại tiêu tốn lượng dung lượng khác nhau, hay nói cách khác là cần tốc độ khác nhau. Xác định tốc độ mạng thông qua nhu cầu sử dụng này là thiết thực nhất, giúp bạn tính toán được lượng băng thông cần thiết, tránh lắp gói cước quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, hoặc đăng ký gói cước quá cao dẫn đến lãng phí.

Bước 2: Tính toán băng thông cần thiết

Dựa vào bảng mà chúng tôi tính toán sẵn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tính được mình cần bao nhiêu lượng băng thông cho một lần sử dụng internet.

Lượng băng thông cần thiết cho gia đình?

Để tính toán lượng băng thông cần thiết tối đa, bạn nên dựa vào thời điểm cao điểm mà gia đình mình sử dụng mạng internet.

- Ví dụ 1: Bạn ở một mình, thời gian sử dụng internet cao điểm là vào buổi tối, các hoạt động bạn cùng lúc  thực hiện là game online (20Mbps) + nghe nhạc  (1Mbps) hoặc nghe nhạc trên youtube (10Mbps). Lúc này bạn cần từ 21Mbps - 30Mbps.

- Ví dụ 2: Gia đình bạn có 3 người. Bạn chơi game online (20Mbps) + 1 thành viên khác Streaming HD video (10Mbps) + người còn lại lướt mạng xã hội (5Mbps) + 1 Camera quan sát HD (10Mbps) è cộng tất cả = 45 Mbps, chia bình quân đầu người thì mỗi người dùng hết 15Mbps.

Tương tự bạn hoàn toàn có thể tự tính được cá nhân/ gia đình mình cần dùng tối đa bao nhiêu Mbps. Nên dựa vào thời điểm cao điểm sử dụng để tính, đảm bảo chọn gói cước internet phù hợp nhất, vào lúc cao điểm mạng vẫn khỏe.

Chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng lượng băng thông cần thiết từ 10-15Mbps/người. Như vậy nếu gia đình bạn có khoảng 3 - 4 người sử dụng internet thì nên chọn gói có băng thông 45Mbps.

image007.png
Gói cước Super 45Mbps được rất nhiều gia đình sử dụng

Lượng băng thông cần thiết cho doanh nghiệp?

Đối với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, nếu nhân viên của bạn không làm việc riêng trong giờ làm việc (xem phim, sử dụng mạng xã hội...) thì lượng băng thông cần thiết cho mỗi người dao động từ 8 – 10Mbps.

Bởi nhu cầu sử dụng mạng internet của doanh nghiệp thường cao hơn so với cá nhân/ gia đình; yêu cầu cũng khắt khe hơn (khả năng chịu tải lớn, có hoặc không có IP tĩnh, bảo mật tốt...) nên nhóm gói cước dành cho các doanh nghiệp bao giờ cũng có chi phí cao hơn, đi đôi với đó là dung lượng lớn, sử dụng được nhiều hơn.

Bước 3: Lựa chọn gói cước phù hợp

Phương án tối ưu chi phí

Căn cứ vào lượng bang thông cần thiết chúng ta đã tính toán bên trên, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì nên chọn gói cước cận dưới.

Ví dụ: Nhà có 4 người sử dụng mạng internet, vào lúc cao điểm lượng băng thông cần thiết dao động từ 40 – 60Mbps, để tiết kiệm nhất, nên chọn gói cước Super 45Mbps của FPT.

Tip nhỏ để bạn tiết kiệm đến 38% chi phí: Nếu bạn đồng thời sử dụng cả internet và truyền hình thì nên sử dụng combo internet + truyền hình cáp của FPT. Bạn chỉ cần mất thêm từ 30 – 50k/tháng là đã có dịch vụ 2 trong 1. Nếu lắp riêng 2 gói khác nhau thường rất đắt, thêm từ 110k – 160k/ tháng.

Phương án sử dụng tốt

Cái này đơn giản cực, bạn cứ chọn gói cước nào cận trên so với tính toán. Ví dụ nhà có 4 người, vào lúc cao điểm cần từ 40 – 60Mbps, chọn gói 60Mbps là xong!

2. Lời Kết

Thực ra việc đăng ký lắp mạng FPT và lựa chọn gói cước nào cho phù hợp không phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần dựa vào mục đích sử dụng (hay số người sử dụng internet) là sẽ tính toán ra được lượng băng thông cần thiết cho gia đình mình, qua đó cũng xác định được gói cước phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ đăng ký lắp mạng FPT & góp ý tại đây:

- Website: https://fpttelecom.com/

- Hotline: 0902 184 277

- Điện thoại: (024) 3991 6268

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lắp mạng FPT lựa chọn gói cước nào phù hợp?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO