Lập kỷ lục 180 ngày đi xe đạp đôi vòng quanh thế giới

21/12/2022 09:13

Cặp đôi đến từ Anh đạp xe đạp đôi vòng quay thế giới trong 180 ngày với quãng đường 28.968 km qua 21 quốc gia.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đến từ Anh trở thành cặp đôi đạp xe đạp đôi vòng quanh thế giới nhanh nhất trong 180 ngày qua 21 quốc gia.

Cặp đôi hoàn thành chuyến đi để đời lập kỷ lục thế giới của mình vào đầu tháng 12. Họ đã đi qua 21 quốc gia với quãng đường khoảng 28.968 km.

Vượt qua nhiều loại địa hình, trải qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đạp xe qua trận bão tuyết dừng chân ở cổng Brandenburg, Berlin, Đức hoàn thành chặng đường.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh có sở thích chung là đạp xe đạp và nhất là xe đạp đôi. Họ khởi hành bắt đầu chuyến đi vào ngày 5/6. Dù là những người có nhiều kinh nghiệm đạp xe, những tay đua đường dài điêu luyện thì cả hai vẫn trải qua những khoảng thời gian khó khăn trên hành trình.

"Trời tối, tuyết rơi dày, mọi thứ gần như đóng băng, nhưng chúng tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, thậm chí người lạ trên mọi cung đường", cặp đôi chia sẻ.

Từ năm 2020, lần đầu tiên Stevie Massey và Laura Massey-Pugh biết thông tin về việc lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi nhanh nhất. Đó là thành tích của cặp đôi Cat Dixon và Raz Marsden người Anh, họ hoàn thành chuyến đi trong 263 ngày, 8 giờ và 7 phút.

Từ đó đến nay, chưa một ai xô đổ kỷ lục. Do vậy, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đã quyết định lên kế hoạch thực hiện thử thách bản thân.

Khi cặp đôi liên hệ với Guinness và cam kết thực hiện nhiệm vụ với một số yêu cầu, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh bắt đầu khoảng 18 tháng để lên kế hoạch chi tiết và tập luyện.

Tìm được một chiếc xe đạp đôi phù hợp cho một chuyến đi dài ngày nhiều khó khăn như thế là một trong những thử thách cam go nhất.

Sau khi khởi hành từ Berlin, họ đã đi qua nhiều quốc gia như Cộng hòa Séc, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Bulgaria,Thổ Nhĩ Kỳ... Cặp đôi đã ghi lại hành trình trên blog du lịch, họ cho biết bản thân đã đạp xe trung bình khoảng 10 giờ mỗi ngày.

Massey-Pugh nhận các nhiệm vụ như vạch ra lộ trình và phân loại thức ăn để giảm bớt áp lực cho chồng. Cô cho biết: "Việc điều khiển phần đầu xe đạp rất khó khăn, tinh thần cũng mệt mỏi hơn. Tôi đã cố gắng chia sẻ để chuyến đi diễn ra suôn sẻ".

Sau vô số thất bại, chiến đấu với mọi khó khăn, cặp đôi cảm thấy nhẹ nhõm khi hoàn thành chuyến đi an toàn và trở lại cuộc sống bình thường.

"Đó là một cảm giác nhẹ nhõm vô cùng. Điều quan trọng hơn cả là cuối cùng là chúng tôi đã gặp lại gia đình, bạn bè, người thân yêu sau hơn 6 tháng xa cách", Laura Massey-Pugh chia sẻ.

Giải cứu cá sấu ra khỏi đầm lầy đóng băngĐoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người quản lý công viên đang tìm cách giải cứu một con cá sấu ra khỏi đầm lầy đóng băng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lập kỷ lục 180 ngày đi xe đạp đôi vòng quanh thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO