Lập Facebook 'Thúy Kiều' lừa đảo, tống tiền đàn ông

09/10/2022 11:10

Lê Anh Tuấn lập nick "Thúy Kiều", sử dụng hình ảnh hotgirl làm ảnh đại diện, sau đó nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ gần 20 nam giới gửi video nhạy cảm để tống tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" do Lê Anh Tuấn (SN 2004, trú thôn Trung Vĩnh, xã Quê Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) thực hiện từ đầu năm 2020 đến tháng 6/2022.

Khoảng đầu năm 2020, Lê Anh Tuấn bắt đầu lập, sử dụng một tài khoản Facebook mang tên "Thúy Kiều" và sử dụng hình ảnh của một hotgirl (một nữ doanh nhân xinh đẹp không rõ họ tên tải trên mạng Internet) làm hình đại diện. Tuấn đăng tải những hình ảnh sexy, quyến rũ lên trang cá nhân, dòng thời gian với mục đích giả danh là nữ doanh nhân xinh đẹp, nhiều tiền nhằm thu hút những người nam giới sử dụng Facebook.

Lập Facebook 'Thúy Kiều' lừa đảo, tống tiền đàn ông - 1

Lê Anh Tuấn tại cơ quan công an.

Lê Anh Tuấn sử dụng tài khoản Facebook "Thúy Kiều" để chủ động nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ những người nam giới với những lời ngọt ngào rồi yêu cầu họ tự quay video nhạy cảm của chính họ và gửi qua Messenger cho Tuấn. Để đánh vào tâm lý của người bị hại, Tuấn hứa sẽ cho tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Khi đã có được video nhạy cảm, Tuấn dùng chính video đó để đe dọa, uy hiếp người bị hại chuyển tiền cho Tuấn tiêu xài, nếu không sẽ gửi video nhạy cảm cho bạn bè và phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Do lo sợ bị phát tán video nhạy cảm lên mạng xã hội, nhiều người đã chuyển tiền theo yêu cầu của Tuấn. Đến nay, bằng thủ đoạn nêu trên, Tuấn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của khoảng 20 nam giới trên mạng xã hội Facebook với số tiền trên 40 triệu đồng.

Tài khoản ngân hàng Lê Anh Tuấn sử dụng để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là "Ngân hàng Vietcombank tên Nguyen Thi Muoi số 0651000814029".

Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ ông Nguyễn Viết Cường, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, ĐT: 0348.153.914 để hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo nếu không có ai đến báo cáo về việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: Báo Công an Nhân dân)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lập Facebook 'Thúy Kiều' lừa đảo, tống tiền đàn ông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO