Lão nông tìm được 'cây nấm dại', đại gia vừa thấy đã đòi trả tiền tỷ mua lại

11/10/2023 09:53

Một lần bị lạc trong rừng, ông lão ởTrung Quốc tìm thấy cây nấm với hình thù kỳ lạ, về sau mới biết đây là nấm linh chi quý hiếm.

Sinh sống tại một ngôi làng nhỏ ở Quý Châu, Trung Quốc, ông lão này hằng ngày thường lên núi hái thuốc. Trong một lần bị lạc trong rừng, ông tình cờ phát hiện vật thể lạ đang bám trên thân cây cổ thụ.

Hóa ra, thứ này là cây nấm khổng lồ được hình thành bởi vô số cây nấm nhỏ. Cây nấm này cao tới 50 cm, đường kính tương đương với một cái ô. Từ nhỏ tới lớn, bác nông dân chưa bao giờ nhìn thấy cây nấm nào to như vậy nên đã quyết định đem về nhà.

Lão nông tìm được cây nấm dại, đại gia vừa thấy đã đòi trả tiền tỷ mua lại-1
Lão nông lên núi hái thuốc tìm được một cây nấm linh chi khổng lồ. (Ảnh: Sohu)

Vừa tới nhà, dân làng kéo đến xem rất đông. Họ đều chúc mừng lão nông nhận được lộc trời ban. Nhiều người trong nhà khuyên ông nên mời chuyên gia tới kiểm tra cây nấm này.

Lão nông đã mời một chuyên gia thực vật học từ thành phố tới kiểm định cây nấm này. Cuối cùng, chuyên gia cho biết, cây nấm khổng lồ đó chính là nấm linh chi hoang dã vô cùng quý hiếm.

Cây nấm này là loại nấm mọc nhiều năm, lớp thụ tầng năm sau chồng lên lớp thụ tầng năm trước. Do mọc ở những vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở, các khu rừng nguyên sinh nên tuổi nấm có khi lên tới hàng chục năm.

Tin tức bác nông dân ở Quý Châu tìm thấy nấm linh chi khủng đã lan ra khắp thôn. Nhiều người ở xa hay tin tìm tới tận nơi chỉ để ngắm nhìn cây nấm. Thậm chí có một đại gia vừa nhìn thấy cây nấm đã yêu cầu mua lại nó với giá 1,5 triệu NDT (hơn 5 tỷ VND). Thế nhưng, lão nông dứt khoát từ chối lời trả giá này.

Lão nông tìm được cây nấm dại, đại gia vừa thấy đã đòi trả tiền tỷ mua lại-2
Có đại gia trả giá tới hơn 5 tỷ đồng để mua lại cây nấm linh chi này. (Ảnh: Sohu)

Linh chi dùng để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe, tối thiểu có 3.000 năm lịch sử. Người Nhật và Hàn Quốc gọi linh chi là “nấm hạnh phúc”, cỏ không chết (bất tử thảo), cỏ tiên (tiên thảo).

Nấm linh chi hoang dã thường mọc ở trong rừng sâu ẩm thấp và sống ký sinh trên cây. Chúng có hàng trăm chủng loại do sống trong môi trường sinh trưởng và thời gian thu hoạch khác nhau. Nấm linh chi đã có tới 3.000 năm lịch sử được dùng để chữa bệnh.

Trong đó, những loại linh chi màu xanh, vàng, nâu, trắng, đen và tím có dược tính cao nhất.

Theo sách “Thần nông bản thảo kinh” hơn 2.000 năm trước, Linh Chi (Vua của các loại thảo mộc) là loại thượng dược, không tác dụng phụ, có thể dùng liều cao trong thời gian dài.

Nấm linh chi có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, bệnh ở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, viêm phế quản, thấp khớp, viêm gan mạn, bệnh phụ nữ thời kỳ mãn kinh, bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường.

Theo VTC

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lão nông tìm được 'cây nấm dại', đại gia vừa thấy đã đòi trả tiền tỷ mua lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO