Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên diện rộng

Chu Văn | 23/10/2021, 15:21

Bộ Y tế Lào ngày 23/10 cho biết trong 24h qua, nước này ghi nhận 467 ca mắc mới Covid-19 và 1 trường hợp tử vong.

Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng
Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Vientiane (Lào). (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo Bộ Y tế nước này, trong số các ca mắc mới có tới 449 ca cộng đồng ghi nhận tại 10 tỉnh, thành; còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Thủ đô Vientiane tiếp tục là điểm nóng về dịch khi ghi nhận 232 trường hợp trong một ngày khiến 216 bản tại 9 quận được quy định là vùng đỏ.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, ca tử vong thứ 50 tại nước này do Covid-19 là một người đàn ông 66 tuổi ở thủ đô Vientiane, có bệnh lý về thận, xương khớp; bệnh chuyển nặng nhanh và không qua khỏi.

Quảng cáo

Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đã lên tới 34.985 ca, trong đó có 50 người tử vong.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào yêu cầu các địa phương khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm cộng đồng gần đây nhằm nỗ lực giảm nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Hiện cơ quan chức năng đang tăng cường phun khử trùng tại các địa điểm có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Đồng thời, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân có triệu chứng nghi ngờ hoặc từng tiếp xúc với ca mắc Covid-19 cần khẩn trương đi lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế hoặc liên hệ với các nhóm xét nghiệm lưu động ở các khu vực đang có lây nhiễm cộng đồng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên diện rộng
vietnam.vn