Lão đại làng rap Việt Wowy trở lại trong MV nhạc phim 'Ròm'

Di Di | 25/07/2020, 16:40

"Ròm" vừa tung MV cực chất cho "Chạy" - ca khúc chủ đề chính của bộ phim do rapper đình đám Wowy thể hiện. Từ giai điệu cho đến hình ảnh, MV Chạy đều thể hiện tinh thần đường phố của "Ròm".

Năm 2012, ca khúc "Chạy" của bộ đôi rapper Wowy và Karik ra đời, được đông đảo các bạn trẻ yêu thích dòng nhạc rap đón nhận nồng nhiệt. Trong suốt nhiều năm, "Chạy" là ca khúc biểu tượng cho tinh thần mạnh mẽ luôn tiến về phía trước của những người trẻ.
Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ, đây cũng là ca khúc mà anh thường nghe trong khoảng thời viết kịch bản "Ròm". Anh nhận thấy một sự đồng điệu đáng ngạc nhiên giữa tinh thần bài hát và chủ đề của bộ phim. Có thể nói "Chạy" đã đi cùng "Ròm" từ những ngày đầu tiên cho đến cuối cùng, trở thành sự kết hợp hoàn hảo không thể tách rời.
Ra đời từ nhiều năm trước nhưng "Chạy" chưa từng có một MV chính thức. 
Phần âm nhạc của "Chạy" trong MV phiên bản Rồng đã được nhạc sĩ Tôn Thất An - người làm nhạc "Vợ Ba", "Song Lang" - phối lại hoàn toàn. Bản phối được thực hiện tại Pháp để thoả mãn những đòi hỏi khắt khe về kĩ thuật cũng như nghệ thuật của anh. Tiếng trống đệm với nhịp điệu nhanh thúc giục xuyên suốt bản rap là điểm nhấn của MV, bên cạnh nhịp bước chân hối hả chạy của "Ròm" và những cậu bé đường phố trên khắp Sài Gòn.

Quảng cáo
MV "Chạy" tái hiện lại bối cảnh căn phòng nhỏ của cậu bé "Ròm" – nơi đầy ắp những con số cùng dãy hàng lang dài tràn ngập những mảnh vải nhiều màu sắc mang yếu tố tâm linh. Những hình ảnh này phần nào thể hiện niềm tin mù quáng của tầng lớp lao động nghèo trong phim vào trò chơi số đề may rủi. 
Ở đoạn kết MV, hình ảnh Wowy đứng nhìn những bức tranh chuyển động kể lại quá trình từ lúc thực hiện 16:30 đến khi "Ròm" được giải thưởng và trở về “nhà”như đang nhìn lại cả một thời thanh xuân tuổi trẻ của anh và cả đoàn phim. Ê kíp "Ròm" đã ở bên nhau theo đuổi đam mê đến cùng và giờ là lúc nhìn lại thành quả. Có thể nói MV "Chạy" không chỉ thể hiện bầu không khí sôi động và bụi bặm của đường phố Sài Gòn, mà còn là nhịp điệu say mê của những người trẻ đang không ngừng vươn tới ước mơ.
Bên cạnh đó, “lão đại” làng Rap Việt còn tham gia "Ròm" với một vai diễn đặc biệt. 
"Ròm" dự kiến khởi chiếu ngày 31.07.2020 tại các rạp trên toàn quốc.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lão đại làng rap Việt Wowy trở lại trong MV nhạc phim 'Ròm'