Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn

Trần Thanh| 14/09/2023 17:00

Sau khi xảy ra trận lũ quét, sạt lở trong đêm 12/9, rạng sáng 13/9 khiến 13 người chết và mất tích, tỉnh Lào Cai đã huy động khoảng 300 người tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến chiều 13/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa, mưa lũ đã làm 4 người chết, 6 người bị thương và 3 người mất tích. Mưa lũ cũng gây sạt lở một số tuyến đường, nhà cửa, ruộng nương của người dân. Thiệt hại về người và tài sản đang được tiếp tục thống kê.

Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn - 1

Tỉnh Lào Cai huy động 300 người tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn trôi (Ảnh: Thanh Tuấn).

Theo Công an tỉnh Lào Cai, ngay trong đêm 12/9, lãnh đạo công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường tại thôn Nậm Cang, xã Liên Minh (thị xã Sa Pa) để chỉ đạo và huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ gồm CSGT, Cảnh sát PCCC, cảnh sát cơ động... vào các địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ để tìm kiếm cứu nạn, giúp các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai.

Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn (Video: Trần Thanh).

Ngoài ra, các tổ công tác đã trực tiếp giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, ngập lụt... sửa sang lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định cuộc sống; tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo di chuyển các hộ dân có nguy cơ cao bị sạt lở đến nơi an toàn.

Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn - 2

Khu vực "rốn lũ" tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa (Ảnh: Tuấn Ngọc).

Theo lực lượng chức năng, trận lũ quét kể trên đã khiến nhiều tài sản của người dân bị lũ cuốn trôi, ước tính thiệt hại lên đến 250 tỷ đồng. Đến sáng 14/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi, vẫn còn 2 người mất tích.

Trước thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra, chiều 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tới kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn - 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đi kiểm tra thực tế tại hiện trường xảy ra trận lũ ống, lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa (Ảnh: UBND tỉnh Lào Cai).

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra thực địa và thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn. Phó Thủ tướng chia sẻ những mất mát về người và tài sản đối với bà con nhân dân do thiên tai gây ra. Đồng thời, mong bà con sớm vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai huy động 300 người tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO