"Lạnh gáy" cảnh rồng Komodo háu đói nuốt sống cả con khỉ

18/11/2021 07:35

Rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất thế giới thể hiện sự hung tợn bằng cách cắn chết rồi nuốt sống con mồi.

"Lạnh gáy" cảnh rồng Komodo tàn độc nuốt sống cả con khỉ

Một video được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi rồng Komodo hạ gục một con khỉ còn sống trước sự kinh hãi của người xem.

Trong đoạn video, có thể thấy con vật tội nghiệp bị rồng Komodo cắn vào cổ, đã ra sức giãy giụa và chống đỡ. Tuy nhiên, sự phản kháng của nó là hoàn toàn vô hiệu trước loài thằn lằn được mệnh danh "hậu duệ khủng long" thời hiện đại.

Có thể thấy rằng con khỉ có kích thước không hề nhỏ. Tuy nhiên, thay vì cắn xé con mồi như đa số trường hợp, con rồng Komodo quyết định "nuốt chửng" kẻ địch giống cách một con trăn thường làm.

Đôi chân của con khỉ bị treo lơ lửng ngoài hàm của con rồng sau khi phần thân trên nó bị nghiền nát trong miệng kẻ săn mồi. Chỉ trong khoảng nửa phút, rồng Komodo, với hàm răng sắc nhọn tựa như cá sấu, đã nuốt xong bữa trưa của nó.

Lạnh gáy cảnh rồng Komodo háu đói nuốt sống cả con khỉ - 1

Rồng Komodo (tên khoa học: Varanus komodoensis) là một loài thằn lằn lớn thường được tìm thấy trên các đảo của Indonesia. Chúng là thành viên của Chi Kỳ đà thuộc họ Varanidae, và là loài thằn lằn lớn nhất còn sống sót, với chiều dài cơ thể có thể đạt tối đa 3m, và nặng khoảng 70kg.

Rồng Komodo có hình dạng rất giống với cá sấu, như mõm tròn, da có vảy, tứ chi khỏe và có móng vuốt sắc nhọn, đuôi dài. Chúng dùng tứ chi để bò lên mặt đất như các giống loài bò sát.

Mặc dù có thân hình to lớn, nhưng chúng chạy khá nhanh, có thể đạt đến vận tốc khoảng 20km/h. Ngoài ra, chúng còn có thể lặn dưới nước sâu 5m, và trèo cây như các loài thằn lằn khác.

Rồng Komodo là loài ăn thịt, với con mồi ưa thích là động vật không xương sống, chim, động vật ăn cỏ và cả động vật có vú. Các tài liệu khoa học cho rằng chúng có nọc độc ở dạng protein, tiết ra từ hai tuyến ở hàm dưới.

Nước bọt của chúng màu đỏ, chứa 50 loại vi khuẩn khác nhau. Chỉ cần một vết cắn của loài này cũng có thể khiến con mồi nhiễm độc rồi tử vong trước khi bị rồng nuốt trọn.

Theo ghi nhận, rồng Komodo là loài phàm ăn, khi có thể ăn tới 80% trọng lượng cơ thể của nó trong một bữa ăn. Sau khi ăn, rồng Komodo thường phải lê mình đến vị trí có nắng để tăng tốc độ tiêu hóa. Nguyên nhân là bởi thức ăn trong dạ dày chúng có thể thối rữa và gây ngộ độc cho rồng nếu để quá lâu.

Minh Khôi

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Lạnh gáy" cảnh rồng Komodo háu đói nuốt sống cả con khỉ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO