Lãnh đạo Lâm Đồng lý giải thông tin người dân phải xét nghiệm 3 ngày/lần

21/11/2021, 19:22

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức chủ động tự xét nghiệm nhanh 3 ngày một lần.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản 8403 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt "mục tiêu kép", tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các sở ngành, địa phương tổ chức tự xét nghiệm nhanh 3 ngày/một lần.

Tất cả tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác phải tiêm đủ số mũi vaccine và xét nghiệm âm tính trong thời hạn quy định.

Lãnh đạo Lâm Đồng lý giải thông tin người dân phải xét nghiệm 3 ngày/lần - 1

Tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo người lao động nên tự xét nghiệm nhanh 3 ngày/ một lần để bảo vệ sức khỏe (Ảnh minh họa).

Cũng theo nội dung văn bản số 8403, người dân từ khu vực có dịch được khuyến cáo hạn chế đến/về tỉnh Lâm Đồng khi không cần thiết.

Khi đến/về tỉnh Lâm Đồng, người dân phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ) và chủ động khai báo với chính quyền, y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Thông tin phải xét nghiệm 3 ngày một lần khiến người dân Lâm Đồng xôn xao. Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí ngày 21/11, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng giải thích thêm, nội dung tự xét nghiệm nhanh 3 ngày một lần nêu tại văn bản số 8403 chỉ là khuyến cáo đối với người dân nói chung để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

"Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nếu ai có điều kiện kinh tế thì nên tự chủ động mua bộ kit test nhanh Covid-19 để tự kiểm tra. Trước hết là bảo vệ bản thân, sau đó là bảo vệ những người xung quanh. Việc tự xét nghiệm nhanh 3 ngày/lần không phải là quy định bắt buộc", vị lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Quảng cáo

Đặng Dương

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Lâm Đồng lý giải thông tin người dân phải xét nghiệm 3 ngày/lần
vietnam.vn