Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự ở TPHCM vi phạm nồng độ cồn

An Huy| 29/09/2023 09:12

Ông V.D. (Phó Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở TPHCM) có nồng độ cồn 0,346mg/lít khí thở, bị Trạm CSGT Tây Bắc lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng.

Ngày 29/9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM (PC08) cho biết, đơn vị này đang thực hiện hiệu quả chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm người vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông.

Việc kiểm tra được thực hiện ở khắp các đội, trạm CSGT trên địa bàn TPHCM.

Theo Phòng PC08, tối 27/9, Trạm CSGT Tây Bắc (huyện Củ Chi) trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn đã phát hiện 13 trường hợp vi phạm. Trong đó có một người là cán bộ, công chức Nhà nước.

Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự ở TPHCM vi phạm nồng độ cồn - 1

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông D. (Ảnh: Minh Vương).

Cụ thể, khoảng 20h ngày 27/9, trước địa chỉ 454 tỉnh lộ 8, xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi), CSGT dừng xe máy do ông V.D. cầm lái để kiểm tra. Ông này có nồng độ cồn 0,346mg/lít khí thở, bị Trạm CSGT Tây Bắc lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Qua kiểm tra thông tin và các giấy tờ liên quan, CSGT xác định ông D. là Phó Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự của một huyện trên địa bàn TPHCM.

Ngoài việc lập biên bản, CSGT cũng gửi thông báo đến cơ quan chủ quản của ông D. để phối hợp xử lý theo quy định.

Phòng PC08 cho biết, nhằm nâng cao năng lực cưỡng chế trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt liên quan đến nồng độ cồn, đơn vị đã chỉ đạo các đội, trạm CSGT quán triệt xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm "không có vùng cấm, không ngoại lệ" theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an.

Đối với người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng CSGT sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự ở TPHCM vi phạm nồng độ cồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO