Thứ Bảy, 06/03/2021, 19:03 (GMT+7) | Điểm tin:

Thủy Tiên kể chuyện làm từ thiện, bị nói chảnh chọe nếu không giúp đỡ

Thứ Hai, 27/04/2020, 15:01 (GMT+7)
Thủy Tiên cho biết, cô luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của bản thân.

Trên trang cá nhân mới đây, Thủy Tiên đăng tải đoạn trạng thái khá dài nhằm chia sẻ về câu chuyện làm từ thiện của vợ chồng cô nhiều năm qua. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết, bản thân cũng có những áp lực, chỉ mong mọi người cảm thông. 

Thuỷ Tiên viết: "Mỗi người có 1 tâm nguyện và quan điểm riêng về từ thiện. Có nhiều người giúp bất kể trường hợp nào. Còn tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đỡ của mình thì mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình".

thuy tien ke chuyen lam tu thien, bi noi chanh choe neu khong giup do hinh 1
Ca sĩ Thủy Tiên

Thủy Tiên kể lại trong những năm qua, cô nhận được nhiều tin nhắn từ người dân nghèo với mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ vợ chồng nữ ca sĩ. Có trường hợp người mẹ nhắn tin để xin hỗ trợ một năm học phí cho con.

Tuy nhiên, cô đã thẳng thắn yêu cầu sinh viên này phải học hết đại học, để có thể giúp đỡ cho gia đình và cho những người xung quanh, thì cô sẽ lo tất cả chi phí trong suốt những năm đến trường. Vì chỉ giúp trong một năm thì đến năm sau không có tiền các em lại nghỉ, sự đóng góp của cô trở nên vô nghĩa.

Theo Thủy Tiên, hàng ngày có cả nghìn tin nhắn comment yêu cầu cô giúp, người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ, người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. "Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh chọe. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn... Thiệt lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn" - Thủy Tiên chia sẻ.

thuy tien ke chuyen lam tu thien, bi noi chanh choe neu khong giup do hinh 2

Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên còn hài hước kể có những lần nhiệt tình làm từ thiện mà tài khoản riêng của gia đình còn hơn 300 ngàn.

Bà xã Công Vinh bày tỏ, "Nguyên tắc từ thiện thông thường của mọi người là từ 1-10% tiền mặt mà mình có. Còn riêng mình khác 1 chút, Tiên có thể cho đi hết tất cả tiền mặt mà mình có thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu Tiên cho rằng đó là điều đúng với tâm nguyện của mình.

Như đợt này dịch bệnh, nhiều người khổ quá, Tiên dùng tiền riêng của gia đình chi xài trong nhà, giúp đỡ những người khó khăn mà cạn kiệt luôn.

Thử nghĩ xem, người thì mất việc, người thì bệnh hoạn không có tiền mổ để phục hồi sức lao động nuôi gia đình, người thì đói khổ, người chuẩn bị sinh con mà nghèo quá ngay dịch bệnh không tiền sinh... rồi đủ các câu chuyện đã xác minh có thật, mà mình không thể làm ngơ.

Mình rút hết tiền tiết kiệm riêng của gia đình, tài khoản cá nhân riêng để giúp hết. Chuyển nốt những đồng tiền cuối cùng để giúp họ xong, mà tài khoản riêng của gia đình Tiên còn có hơn 300 nghìn luôn á. (có hình làm bằng chứng nè). Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười, ủa 2 vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á, mai đi chợ bằng gì nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc".

Cách đây không lâu, Thủy Tiên cũng đã tích cực quyên góp, kêu gọi giúp đỡ lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây khi hạn mặn hoành hành, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Mới đây, Thủy Tiên cập nhật trên trang cá nhân số tiền mà nữ ca sĩ kêu gọi quyên góp cho bà con miền Tây gặp hạn mặn đã lên đến hơn 14,1 tỷ.

Thuý Ngân vẫn giữ được dáng nuột nà sau Tết

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim Bố già của bạn thân Trấn Thành, Thuý Ngân vô cùng nổi bật với đầm xanh cốm khoe dáng chuẩn dù Tết cô đã nạp khá nhiều bánh Tét - món ưa thích của người đẹp.