Thứ Sáu, 07/05/2021, 03:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Phan Hiển lần đầu đi chợ nấu cơm, Khánh Thi khen: 'Các món đều chín là được rồi'

Thứ Ba, 06/10/2020, 16:28 (GMT+7)
27 tuổi và đã là bố của hai đứa con Phan Hiển mới lần đầu trải nghiệm công việc đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình.

Sinh ra trong gia đình dư dả về kinh tế, lại được bà nội và mẹ chiều chuộng nên Phan Hiển gần như không phải đụng tay chân vào việc bếp núc. Phan Hiển thú nhận rằng, món duy nhất anh biết làm là mỳ tôm, còn nấu cơm, luộc trứng, luộc rau… anh chưa bao giờ thực hiện. Cũng vì lý do này mà Phan Hiển gặp rất nhiều khó khăn khi được bà xã Khánh Thi giao cho nhiệm vụ đi chợ và nấu bữa cơm cho cả gia đình.

Phan Hiển lần đầu đi chợ nấu cơm, Khánh Thi khen: 'Các món đều chín là được rồi' - 1

Phan Hiển lần đầu trải nghiệm việc đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình.

Phan Hiển đưa con trai đầu lòng Kubi đi chợ cùng mình và khuyến khích cậu nhóc giúp chuẩn bị nấu nướng. Hai ba con loay hoay đi chợ mua thịt, rau muống, đậu phụ, trứng… chỉ với số tiền 200,000 đồng. Phan Hiển khiến nhiều người bật cười vì không biết tính toán mua số lượng thịt, trứng, đậu phụ thế nào … cho đủ 4 người ăn và không vượt quá số tiền vợ đưa. “Tôi rất ngại đi chợ vì không biết mặc cả. Ở chợ, mọi người bán giá nào tôi trả tiền đúng như thế nên khi về nhà mới biết mình bị hớ”, anh nói. 

Sau hơn nửa tiếng đi tìm nguyên liệu nấu nướng, hai bố con Phan Hiển cũng mua được nửa cân thịt ba chỉ, rau muống, đậu rồng, đậu phụ chiên sẵn, cà muối và hai trái dừa tươi. Anh hí hửng khoe rằng vẫn còn thừa 17.000 đồng để cho Kubi đút vào lợn tiết kiệm. Trải nghiệm đi chợ cũng tạo cơ hội cho Phan Hiển dạy Kubi thêm nhiều kiến thức về các loại thực phẩm. Cậu nhóc hay quên, chỉ thích mua bánh kẹo nhưng cũng giúp bố xách đồ dưới trời nắng nóng.

Trở về nhà, Phan Hiển phân công Kubi, Anna nhặt rau cùng mình, sau đó anh vào bếp chế biến 3 món luộc: Thịt luộc, rau muống và đậu rồng luộc. Anh còn làm món trứng xào hành, chiên lại đậu phụ đã mua ở chợ. Trong từng công đoạn nấu nướng, kiện tướng dance sport khá lóng ngóng vì lần đầu tiên thực hiện, không biết rõ quy trình. Phan Hiển khẳng định, khi xem cảnh mình vào bếp, các bà nội trợ chắc chắn sẽ chê cười anh. 

Phan Hiển lần đầu đi chợ nấu cơm, Khánh Thi khen: 'Các món đều chín là được rồi' - 2

 

“Đánh vật” với thử thách vợ giao trong hơn một tiếng đống hồ, cuối cùng bữa cơm gia đình đơn giản do Phan Hiển nấu đã hoàn thành. Khánh Thi rất ngạc nhiên trước thành quả của chồng con.

“Tôi thực sự xúc động vì ông xã nấu ăn cho mình. Tất cả các món ăn đều nấu chín là được rồi, dù chưa ngon. Tôi không dám chê tài bếp núc của chồng vì tôi cũng không giỏi khoản này. Thế nên tôi vẫn cho ông xã 10 điểm”, Khánh Thi cười chia sẻ. Cô còn tâm sự thêm, xem cảnh Kubi, Anna phụ bố nấu nướng, cô rất vui và càng thấy yêu tổ ấm của mình hơn. 

Phan Hiển lần đầu đi chợ nấu cơm, Khánh Thi khen: 'Các món đều chín là được rồi' - 3

Khánh Thi hạnh phúc với bữa cơm do chồng nấu.

Thông qua việc nấu nướng, Phan Hiển thông cảm và thấu hiếu hơn sự vất vả của các bà nội trợ. Anh cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc khi nhìn gia đình ăn bữa cơm mình nấu. Anh hài hước kể, bà nội anh cảm thấy ghen tỵ với Khánh Thi vì chưa bao giờ được nếm món ăn do anh nấu.