Thứ Năm, 22/04/2021, 01:15 (GMT+7) | Điểm tin:

'Nữ hoàng trợ diễn' Hồng Trang ổn định sau phẫu thuật mổ tim

Thứ Ba, 09/03/2021, 06:45 (GMT+7)
Diễn viên Hồng Trang xác nhận với VietNamNet vừa hoàn thành phẫu thuật mổ tim vài ngày trước, hiện đang nghỉ ngơi ở quê nhà Bến Tre.

Theo đó, diễn viên Hồng Trang nhập viện Gia An 115 (Bình Tân, TP.HCM) tiến hành phẫu thuật bịt ống dẫn động mạch hôm 4/3. Chiều 5/3, cô được bác sĩ cho xuất viện. Hồng Trang mắc tật còn ống động mạch - một bệnh lý tim bẩm sinh. Thông thường, ống động mạch sẽ đóng khi trẻ 2-3 tuần tuổi song vì nhiều nguyên nhân, ống động mạch của Hồng Trang không đóng lại gây ra tật còn ống động mạch.

"Tôi phát hiện tật này lâu rồi. Hồi xưa, bác sĩ nói tôi cứ sống bình yên với nó, nếu không bình yên nữa thì phẫu thuật bịt kín ống động mạch lại. Lần gần nhất, tôi đi khám vì thấy mệt tim. Kết quả, tôi bị chậm nhịp tim, ống động mạch giãn ra thêm 2/3 so với kích thước ban đầu, có khả năng gây suy tim và nguy hiểm đến phổi. Thế là tôi nhập viện mổ tim một mình", Hồng Trang nói.

'Nữ hoàng trợ diễn' Hồng Trang ổn định sau phẫu thuật mổ tim
Hồng Trang trên giường bệnh.


Hồng Trang thở phào khi biết đây là mổ nội soi thay vì rạch xẻ lồng ngực như tưởng tượng ban đầu. "Tôi phải nằm im, không được cử động, nhất là chân phải. Nếu để vỡ động mạch, tôi có thể nguy hiểm tính mạng. Ban đầu, các bác sĩ tiêm thuốc ngủ trước phẫu thuật theo đề nghị của tôi. Hại thay, suốt quá trình mổ, tôi không hề chợp mắt, hậu phẫu lại ngủ li bì", cô cho hay. 

Phẫu thuật thành công, Hồng Trang mới thông báo với cha mẹ và 2 người em thân thiết. Chi phí phẫu thuật gần 1 tỷ đồng khiến cô xây xẩm. Sau đó, Hồng Trang về quê Bến Tre nghỉ ngơi. Diễn viên cho biết cô vẫn rất khỏe, ăn ngủ bình thường, không cần ai chăm sóc.  

Dù vậy, Hồng Trang phải hủy lịch ghi hình chương trình Thứ Năm vui nhộn sắp tới cũng như từ chối tất cả show yêu cầu vận động mạnh trong khoảng 1 tháng. Bác sĩ khuyến cáo cô không được vận động mạnh như chạy nhảy, nhào lộn... để tránh làm sút dụng cụ bịt ống động mạch. Do đó, Hồng Trang chỉ nhận show giải trí nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh hoặc đi sớm về khuya.   

Hồng Trang cũng rất cảm kích nhiều nghệ sĩ đã hỏi thăm mình như danh hài Hoài Linh, Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi, Bình Tinh, Võ Tấn Phát, Khả Như...

Hồng Trang (sinh năm 1981), quê Bến Tre. Chị tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh với 3 năm học khoa Diễn viên và 3 năm học khoa Đạo diễn, cùng thời với NSƯT Hạnh Thúy, Hữu Tiến, Lý Thanh Thảo...
Hồng Trang là diễn viên chính kịch, chuyên trị vai bi, đặc biệt là vai người mẹ. Trường hợp của cô khá éo le. Hồng Trang có thực lực diễn xuất, được đồng nghiệp công nhận nhưng diễn mãi không nổi tiếng. Cô trợ diễn cho đàn em nhiều đến mức được gọi là "Nữ hoàng trợ diễn". Vì vậy, diễn viên được nhiều người thương quý. Đàm Vĩnh Hưng từng công khai gọi Hồng Trang là thần tượng trên trang cá nhân.

Thanh Hằng khóc khi thấy Hồng Trang trợ diễn cho Hoàng Dũng

 

Hoài Linh Hồng Trang

Nhan sắc "nghiêng nước, nghiêng thành" của Hoa hậu Hoàn vũ cao nhất lịch sử

Sở hữu chiều cao 1,88m, Amelia Vega là Hoa hậu Hoàn vũ cao nhất mọi thời đại. Người đẹp Dominica không chỉ có đôi chân dài miên man mà cô còn sở hữu gương mặt đẹp "nghiêng nước, nghiêng thành".