Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV

05/08/2020, 12:33

Đang làm Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại Thuỵ Điển với khát vọng trở thành Tiến sĩ, Phạm Lan Anh bị gián đoạn vì dịch Covid-19. Với tính cách năng động, cô nhận lời mời về VTVCab làm việc.

Phạm Lan Anh là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019 (Miss Tourism Worldwide) tại Croatia.

Cô sở hữu nhiều thành tích học tập cũng như loạt danh hiệu sắc đẹp. Phạm Lan Anh mang vẻ đẹp đậm chất Châu Á do mang hai dòng máu Việt - Nhật, cùng chỉ số thể hình lý tưởng: chiều cao 1m72, nặng 52 kg, số đo ba vòng 86-58-90.

Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 1

Phạm Lan Anh là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019.

Cô từng lọt vào top 10 Hoa hậu Việt Nam tại Nhật Bản 2014. Thành tích sắc đẹp cao nhất của Phạm Lan Anh là Hoa hậu Du lịch Châu Á 2019 trong đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019 diễn ra ở Croatia tối 1/6/2019.

Tuy nhiên, nhan sắc chỉ là “phần nổi” của “tảng băng chìm” nơi Phạm Lan Anh. Cô được biết đến nhiều hơn khi là người đẹp sở hữu tấm bằng Thạc sĩ loại Giỏi chuyên ngành Kinh tế tại Nhật Bản và hiện đang làm Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại Thuỵ Điển.

Phạm Lan Anh thông thạo tiếng Anh và Nhật, cô từng giành giải Ba cuộc thi Viva Classica, nhạc cổ điển Ý năm 2010, Tốt nghiệp khóa Học viện Điện ảnh New York 2017, là sinh viên trao đổi Đại học Ngoại ngữ Quảng Đông (Quảng Châu, Trung Quốc) năm 2011, sinh viên trao đổi Học viện Quản lý Singapore năm 2012.

Sau khi trở thành Hoa hậu Du lịch Châu Á 2019, Phạm Lan Anh không bước vào hoạt động showbiz, cô tiếp tục theo đuổi con đường học tập, sang Thuỵ Điển làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế với khát vọng có thể hoàn thành được giấc mơ trở thành một nữ Tiến sĩ Kinh tế.

Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 2

Phạm Lan Anh thông thạo tiếng Anh và Nhật. Cô đang làm nghiên cứu sinh tại Thuỵ Điển trước khi mọi việc gián đoạn vì Covid-19.

Mọi việc khá suôn sẻ, con đường học tập của Phạm Lan Anh cũng rất thuận lợi ở đất nước Thuỵ Điển bình yên, thì bất ngờ hồi đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã bùng lên trên toàn cầu và Thuỵ Điển cũng là một trong những đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Thời điểm này, cô được mời qua Ấn Độ dự Bollywood fashion week. Sau khi tham dự sự kiện, thấy từ Ấn Độ bay về Việt Nam khá gần, nên Phạm Lan Anh ngẫu hứng “rẽ” về Việt Nam thăm nhà. Sau đó sẽ bay sang Thuỵ Điển tiếp tục công việc nghiên cứu sinh.

Chính vì vậy khi về Việt Nam, hành trang của cô duy nhất chỉ có… 7 bộ quần áo. Tuy nhiên, điều cô không ngờ là dịch bệnh diễn biến quá phức tạp khiến việc bay quốc tế là không thể, cuối cùng cô đã “mắc kẹt” tại chính quê hương mình.

Tuy nhiên, Phạm Lan Anh chia sẻ, quãng thời gian “mắc kẹt” tại quê hương là khoảng thời gian vô cùng ngọt ngào đối với cô.

Cô được sống trong tình yêu thương của gia đình, được sống bình an hơn giữa mùa dịch bệnh nhờ những nỗ lực phòng, chống Covid-19 cực kỳ quyết liệt, mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam cũng như sự đoàn kết, đồng lòng đẩy lui dịch bệnh của người dân Việt Nam.

Nhờ vậy mà dù ở những ngày “nước sôi lửa bỏng”, Phạm Lan Anh vẫn cảm nhận đầy đủ sự bình yên, giúp cô bình tĩnh hơn khi đối diện với nỗi lo dịch bệnh.

Đặc biệt, với tính cách năng động, không bao giờ ngừng nghỉ, Phạm Lan Anh đã nhận lời mời về VTVCab Đài truyền hình Việt Nam làm việc. Cô hạnh phúc với những trải nghiệm công việc mới của mình.

Đã từng học tập, làm việc tại Nhật Bản nhiều năm, cô tin tưởng sẽ phát huy được khả năng vào công việc hiện tại.

Trong thời gian trở lại Việt Nam này, không chỉ lựa chọn được công việc mình yêu thích, Phạm Lan Anh cũng bắt đầu “làm quen” trở lại với các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.

Trước đây, cô từng là người mẫu thời trang từ năm 15 tuổi, đã xuất hiện trên nhiều sân khấu thời trang và từng thử thách ở cuộc thi Người mẫu Việt Nam Next Top Model 2009. Từng diễn ở New York fashion week, Berlin fashion week và Tokyo fashion week.

Hiện tại, cô cũng đang lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động sắp tới với dự tính sẽ ở lại Việt Nam sống và làm việc, bởi càng đi xa Phạm Lan Anh càng thấy khi trở về Việt Nam cô mới thực sự về nhà.

Phạm Lan Anh khoe dáng với bikini

Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 3
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 4
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 5
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 6
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 7
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 8
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 9
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV - 10
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm nghiên cứu sinh dang dở vì Covid-19, Hoa hậu rẽ ngang đầu quân cho VTV