Hòa Minzy nộp phạt sau 'sự cố' đưa tin giả Covid-19

29/07/2020, 19:36

Hòa Minzy đã chủ động liên hệ gặp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và nộp phạt sau vụ chia sẻ nhầm tin giả liên quan đến Covid-19.

Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với các ca nhiễm tăng lên ở Đà Nẵng khiến nhiều người dân lo lắng và hoang mang. Trước tình hình ảnh, nhiều người đã chia sẻ những thông tin để đảm bảo an toàn về sức khỏe phòng chống dịch. Tuy nhiên, bên cạnh các thông tin tốt và tích cực, cũng có những thông tin giả được chia sẻ tràn lan.

Nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ nhầm hình ảnh có phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc người dân nên hạn chế du lịch giai đoạn xuất hiện các ca nhiễm Covid -19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Chia sẻ của ca sĩ sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và bị xác nhận là thông tin giả.

Hòa Minzy nộp phạt sau 'sự cố' đưa tin giả Covid-19
Hòa Minzy chủ động nộp phạt vụ sau khi đăng tin giả trên mạng xã hội.

Tối 28/7, Hòa Minzy cho biết: "Tôi không phải là người viết ra những dòng tin giả nhưng đã chia sẻ bức ảnh có thông tin không đúng đó. Tôi đã kịp thời gỡ ngay sau khi đọc được thông tin đính chính từ Bộ Y tế. Là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc" và mong muốn khán giả, người hâm mộ cẩn trọng chọn lọc các thông tin xác hơn.

Xác nhận với VietNamNet, quản lý của Hòa Minzy cho biết sáng 29/7, anh và nữ ca sĩ đã chủ động, tự giác đến gặp Sở thông tin và truyền thông để báo cáo sự việc và đóng phạt theo quy định của nhà nước. Sở thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết trường hợp của nữ ca sĩ Hòa Minzy cùng mức phạt sẽ được nêu trong họp báo chiều 29/7 diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM.

Trước Hòa Minzy, Sở Thông tin Truyền thông TP HCM hồi tháng 2 đã mời Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân lên làm việc về hành vi đăng thông tin sai về dịch, xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng.

Bài liên quan
Con trai nói ngọng, Hòa Minzy bắt chước theo thì bị bé Bo "bắt lỗi" khiến mẹ phải chào thua
Em bé Bo ngọng líu ngọng lo nhưng cực thông minh và còn lém lỉnh nữa!
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hòa Minzy nộp phạt sau 'sự cố' đưa tin giả Covid-19