Đen Vâu chơi lớn, thuê trực thăng bay lên trời để... đọc rap

Di Di | 07/08/2020, 10:22

Sau 'Hai triệu năm', Đen Vâu tiếp tục ra mắt MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' với concept chỉ một khung cảnh. Nếu trước đây là cảnh biển với chi phí 2,5 triệu thì lần này Đen Vâu đã chơi lớn, đầu tư hẳn một chiếc trực thăng để quay MV của mình.

Tối 6/8, Đen Vâu đã khiến các fan hâm mộ vô cùng hào hứng khi phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đây là một bản rap dài 80 câu với những suy tưởng thú vị của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội.
Đặc biệt, khán giả còn bất ngờ hơn nữa khi biết MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' của Đen được ghi hình hoàn toàn trên một chiếc trực thăng đang bay lơ lửng trên bầu trời. Đây là lần đầu ở Việt Nam có một MV được ghi hình trên không liên tục như vậy.
Đen Vâu chơi lớn, thuê trực thăng bay lên trời để... đọc rap.
Đen Vâu chia sẻ, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' truyền tải đúng tinh thần trời, mây và tự do của bản rap khi được thực hiện quay hình ở trên trời. Ý tưởng ghi hình độc đáo này đến một cách rất tình cờ sau khi Đen Vâu sáng tác bản rap được một tuần. 

Đen bật mí, cảm hứng sáng tác 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' đến từ khoảng thời gian anh ở nhà trong đợt dịch bệnh Covid-19. Ca khúc là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Thông qua ca khúc lần này, rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực, hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ khi nghe.

Được biết, Đen Vâu đã thuê trực thăng ở Hạ Long để ghi hình.
Khi được hỏi về quy trình quay hình trên không, ê kíp của Đen chia sẻ, chính vì quay hình trên không nên việc đảm bảo quy định về an toàn được tất cả mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt. Trước khi cất cánh, Đen Vâu được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này. Cả đoàn cũng chỉ được ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng.
"Tổng số lần bay tới 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. Ở lần ghi hình cuối, ekip còn nói với nhau quay nốt lần này không được thì đành chịu chứ không biết làm thế nào. Quay hình trên trời, có nhiều cái mình không thể làm tới được nhưng tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát là 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'” - Đen Vâu chia sẻ về lần quay phim có một không hai này.

Mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài 12 phút nên ê-kíp và Đen ai cũng phải chạy đua với thời gian, vì bay lên bay xuống, quay đi quay lại càng nhiều lần thì càng tốn kém.


Ở 'Trời hôm nay nhiều mây cực!', Đen Vâu quay về với rap thuần túy khi chỉ có một giọng rap của anh cất lên trong bài, không kết hợp cùng nghệ sĩ nào khác. Giống như những sáng tác trước đây của Đen Vâu, 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' ngoài lời rap vần điệu thì còn có rất nhiều hình ảnh liên tưởng độc đáo và hài hước như “Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc". Có thể nói, đây chính là một trong những 'đặc sản' ở các bản rap của Đen Vâu và luôn được khán giả chờ đón. 

Bài liên quan
Bồ cũ rapper số 1 Việt Nam có động thái sau sự cố kho ảnh nóng 40GB
Sau nhiều ngày im lặng, tình cũ của rapper số 1 Việt Nam cũng đã có động thái trên trang cá nhân.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đen Vâu chơi lớn, thuê trực thăng bay lên trời để... đọc rap