Thứ Tư, 14/04/2021, 10:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Đêm nhạc “Việt Nam tử tế” mang về cho người dân miền Trung hơn 6 tỉ

Thứ Hai, 26/10/2020, 10:11 (GMT+7)
Việt Báo Gần 5.2 tỉ đồng và áo lạnh, mền, nhu yếu phẩm, thuốc men tương đương 1 tỉ đồng là số tiền quyên góp được từ đêm nhạc thiện nguyện “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại”.

Chỉ đặt con số "2 tỷ đồng" làm mục tiêu ban đầu nhưng đêm nhạc "Việt Nam tử tế" lại bước gần đến mốc 6 tỷ đồng. Đây có thể nói là con số “trong mơ” của Ban tổ chức.

Để đạt được được thành công này, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và không nhận tiền cát sê từ các ca sĩ Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Erik, Ái Phương, Ali Hoàng Dương, Phùng Khánh Linh, Hà Vân, Gia Khiêm, Bảo An…nhóm MTV, nhóm P336, MC Thanh Thảo và MV Quang Bảo. Bên cạnh đó là sự giúp sức của rất nhiều cá nhân, tập thể để tạo nên một đêm nhạc đầy ý nghĩa. Quan trọng nhất là tấm lòng tương thân tương ái vì miền Trung ruột thịt của các thính giả Đài VOH cũng như các mạnh thường quân.

Đàm Vĩnh Hưng

Đêm nhạc “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” đã có nhiều khoảnh khắc xúc động, nhiều câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ và hơn hết, tấm lòng tử tế của người Việt Nam đã được lan tỏa. Ca sĩ Hiền Thục tâm sự “Những năm xa nhà mình mới thấm được 2 chữ tha hương. Dù đi đâu thì mình cũng là người Việt Nam, cho nên Hiền Thục rất biết ơn VOH đã tạo ra chương trình này để Thục có cơ hội tham gia, và cảm ơn các đồng nghiệp cũng đã cùng với Thục góp sức vì bà con. Dù chỉ là một chút xíu hay một điều nhỏ thì cũng phần nào làm ấm lòng đồng bào của mình. Cách nào cũng được, miễn là mình có lòng”.

Quả thật như vậy, đã có những thính giả của Đài mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn muốn góp sức cho đồng bào. Một cặp vợ chồng công nhân ở Bình Dương đã không ngại đến tận Đài mua 1 cặp vé và gom hết số tiền dành dụm được trong 1 tháng là 3 triệu đồng để ủng hộ đêm nhạc. 2 thính giả lớn tuổi không còn đủ sức đi xem ca nhạc vẫn điện thoại thông báo đóng góp 100 triệu đồng. Một bạn trẻ cùng với bạn bè thông báo với Ban tổ chức là xin được quyên góp 500 triệu đồng, sau đó vài tiếng đồng hồ đã báo lại là con số đã lên 800 triệu đồng. Chưa kể rất nhiều thính giả muốn mua vé mà vé đã bán hết nhưng vẫn quyết định xin góp tiền và chỉ cần có 1 chỗ đứng trong khán phòng, chứ không cần phải có ghế ngồi đàng hoàng.

Khán giả cùng nhau quyên góp trong đêm nhạc

Tại đêm nhạc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết là ngoài sự huy động cá nhân thì “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” của Đài VOH là chương trình thiện nguyện công khai đầu tiên mà anh tham gia, bởi đây là một đơn vị uy tín nên dù bận rộn cỡ nào anh cũng sẽ thu xếp. Anh cũng tiết lộ thêm là thời gian tới, anh cùng với những người đồng nghiệp của mình sẽ cùng chung tay để khắc phục hậu quả sau lũ, cụ thể là anh sẽ đến 5 tỉnh thành bị thiệt hại nặng nhất, mỗi tỉnh thành sẽ cố gắng xây lại hoặc sửa chữa khoảng 100 căn nhà, chưa kể những phần quà đặc biệt mà anh cùng bạn bè sẽ trao tặng riêng.

2 ca sĩ Erik và Ái Phương thì từ vừa miền Trung trở về, vẫn còn mệt nhoài nhưng khi Ban tổ chức gửi lời mời là ngay lập tức thu xếp tham gia. Ca sĩ Phương Thanh thì cho biết, chị sẽ cùng với bạn bè của mình đi đến các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong vài ngày tới để kịp thời “tiếp tế” cho người dân, góp phần giúp họ ổn định lại cuộc sống.

Phương Thanh

Với sự đồng hành của nhiều tấm lòng nhân ái, Ban tổ chức cho hay “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” sẽ là đêm nhạc mở màn cho chuỗi chương trình thiện nguyện mà VOH sẽ thực hiện đường dài. Trong ngày chương trình diễn ra, ê kíp của chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt đã đi ra miền Trung với hơn 1 tỉ đồng để hỗ trợ trong đợt 1. Từ đây cho đến Tết âm lịch 2021, VOH sẽ còn trở lại nhiều lần, bởi mục tiêu của chương trình là không chỉ đồng hành vào lúc này mà sẽ cùng người dân miền Trung tái lập cuộc sống về sau.

Ngoài số tiền thu được khoảng 6 tỉ đồng trước khi đêm nhạc diễn ra, trong ngày hôm sau, Ban tổ chức sẽ tiếp tục cập thêm số tiền các cá nhân, tập thể đã quyên góp trong đêm nhạc. Và ngay sau “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại”, VOH sẽ tiếp tục với một hoạt động khác dành cho những người yêu âm nhạc. Đó là chương trình “Làn sóng xanh party” diễn ra vào ngày 29/10/2020, là liveshow khởi động cho đợt bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh 2020 với nhiều tên tuổi đang được yêu thích trên thị trường nhạc trẻ.

No data was load in this action.
No data was load in this action.