Chủ nhật, 20/06/2021 16:10 | Điểm tin:

COVID 19: Hà Anh Tuấn tài trợ ba phòng cách ly áp lực âm

Thứ sáu, 13/03/2020 15:17
Việt BáoNam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tài trợ ba phòng cách ly áp lực âm lắp đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Sắp tới, anh dự định sẽ lắp đặt thêm tại Đà Nẵng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Corona (COVID-19) tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai sáng lập viên của công ty Viet Vision với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta, vừa tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh & Tỉnh Quảng Ninh. 

Hà Anh Tuấn

Được biết, với sự tiếp nhận nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng Sở Y tế Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, từ ngày 3/3/2020 cho đến ngày 12/3/2020, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (vào ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (vào ngày 12/3). 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi

Đồng thời đoàn đã tiến hành tư vấn và khảo sát lắp đặt tại bệnh viện Vinmec Hà nội, một số bệnh viện tại Hải phòng về công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách ly áp suất âm chống dịch Covid-19. Đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu... 

Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Ninh đến từ các cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn. Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

tại Hà Nội

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này.”

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ: “Tôi cùng những đồng nghiệp tại Đức và châu Âu luôn chủ động tìm và phối hợp cung cấp những giải pháp máy móc thiết bị Y tế tân tiến hiệu quả nhất cho Việt Nam. Giữa bối cảnh đại dịch COVID 19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng tinh thần quyết liệt chống dịch của Việt Nam, tôi kết nối các đầu mối cần thiết để có thể chuyển giao và thiết lập các phòng cách ly áp lực âm hiệu qủa nhanh chóng nhất từ Đức. Trong tình hình khẩn cấp thì rất cần sự tư vấn về công nghệ chống khủng hoảng để đáp ứng gần như ngay lập tức nhu cầu cách ly áp suất âm chứ không thể chờ đợi xây dựng hàng tháng mới xong như các công nghệ thông thường. Và giải pháp phòng cách ly áp suất âm thông minh của Đức mà chúng tôi chuyển giao về Việt nam đáp ứng được yêu cầu này.”