Chủ nhật, 20/06/2021 22:08 | Điểm tin:

Chồng siêu mẫu Xuân Lan xuất hiện trong phim Holly Wood 'Da 5 Bloods'

Thứ hai, 15/06/2020 10:03
Việt BáoĐạo diễn, diễn viên Nguyễn Ngọc Lâm – chồng của siêu mẫu Xuân Lan - vừa có màn xuất hiện ấn tượng trong phim bom tấn “Da 5 Bloods” của đạo diễn lừng danh từng đoạt giải Oscar Spike Lee.

Nguyễn Ngọc Lâm xuất hiện bên cạnh báo đen Chadwick Boseman, Delroy Lindo, Clarke Peters và các tên tuổi Việt Nam như: Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn. Trong phim, Nguyễn Ngọc Lâm vào vai Quân – một người dân tộc rất ghét lính Mỹ đang dẫn dắt nhóm anh em theo dấu nhóm lính Mỹ để giành lại số kho báu.

Nguyễn Ngọc Lâm trong một cảnh phim "Da 5 Bloods"

Vai diễn Quân trong bom tấn “Da 5 Bloods” là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Nguyễn Ngọc Lâm. Anh xuất hiện trong nhiều phân cảnh quan trọng, trong đó có nhiều phân đoạn anh là nhân vật chính, được xuất hiện độc diễn trong khung hình với nhiều lời thoại quan trọng.

Vai diễn của Nguyễn Ngọc Lâm trong bom tấn Netflix “Da 5 Bloods” có thể được xem là bước ngoặt cho bộ phim dù chỉ xuất hiện trong khoảng một phần ba thời lượng cuối phim. Anh là chìa khóa mở ra phân đoạn kịch tính nhất của “Da 5 Bloods”: cảnh truy đuổi nghẹt thở và cuộc đọ súng căng thẳng giữa nhóm giang hồ người Việt và nhóm lính Mỹ da màu.

“Da 5 Bloods” là bộ phim đang “gây bão” trên ứng dụng xem phim phổ biến Netflix. Tuy chỉ mới ra mắt ngày 12/6 vừa qua nhưng bộ phim đã nhanh chóng lọt top 10 bộ phim được xem nhiều nhất trên ứng dụng này tại Việt Nam nhờ đề tài đầy tính thời sự về Black Lives Matter (phong trào ủng hộ người da màu) được đặt trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam. 

“Da 5 Bloods” là bộ phim do Netflix đầu tư sản xuất, kể về nhóm lính Mỹ trở lại Việt Nam để tìm kiếm hài cốt của đồng đội cùng một kho báu lớn đang chôn giấu ở đây. Phim có sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân và một số diễn viên Việt Nam khác, bên cạnh những tên tuổi lớn của Hollywood như “Báo đen – Black Panther” Chadwick Boseman, Delroy Lindo, Clarke Peters.

Với việc được công chiếu trên Netflix cùng nhiều nhận xét tích cực từ giới phê bình phim quốc tế, “Da 5 Bloods” dự đoán có thể trở thành tác phẩm được đề cử tranh giải Oscar 2021.

Nguyễn Ngọc Lâm là nhà sản xuất/ đạo diễn/ biên kịch/ diễn viên với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Hollywood và Việt Nam trong các lĩnh vực phim truyện, truyền hình, MV ca nhạc, quảng cáo, đại nhạc hội và tổ chức sự kiện. Các giải thưởng đạt được: Biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn cho bộ phim “Nostalgic” – bộ phim thắng giải Phim hay nhất tại Student Emmy Award và Chicago International Film Festival; Biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên trong bộ phim “Ngày Giỗ” của đạo diễn Hàm Trần – bộ phim đã chiến thắng 30 Liên hoan phim quốc tế và lọt vào top 10 đề cử phim ngắn tại Oscar 2002; Chiến thắng hạng mục “Best Producer” (Nhà sản xuất hay nhất) tại Asian Film Festival 2006 với phim đầu tay “Vượt Sóng” – bộ phim được chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance.