Thứ hai, 21/06/2021 13:27 | Điểm tin:

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa

Thứ hai, 15/03/2021 07:29
Angelina Jolie không chỉ là một diễn viên. Cô còn được biết đến với tư cách một ngôi sao tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện rất ý nghĩa trong những năm vừa qua.

 Angelina Jolie đưa con dự công chiếu phim

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 1
Lên tiếng cho người dân tị nạn

Vào năm 2019, Angelina Jolie đã lên tiếng "đánh thức" mọi người về thực trạng di dân của gần một triệu người Rohingya đến từ Myanmar. Nữ minh tinh đã buồn bã chia sẻ rằng: "Điều bi kịch nhất về tình cảnh này chính là chúng ta không thể nói rằng mình không được cảnh báo trước".

Angelina Jolie còn là ngôi sao đi đầu trong việc hợp tác cùng Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR). Nữ diễn viên cũng đã đi công du để giúp đỡ người tị nạn ở nhiều quốc gia, từ Afghanistan cho tới Syria.

Hồi năm 2011, Angelina Jolie cho ra mắt bộ phim đầu tay do mình làm đạo diễn, In the land of blood and honey, khắc họa lại hiện thực chiến tranh khốc liệt, bi thương tại Bosnia và Herzegovina.

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 2
Hợp tác cùng Liên Hợp quốc

Hồi năm 2001, ngay sau khi hoàn thành việc quay bộ phim Tomb Raider tại Cam-pu-chia, nữ diễn viên đã quyên góp tới 1 triệu đô la Mỹ và trở thành đại sứ thiện chí của Liên Hợp quốc.

Đặc biệt, đất nước Cam-pu-chia vô cùng ghi nhận những gì mà Angelina Jolie đã làm và trân trọng trao tặng quyền công dân nước này cho nữ diễn viên nổi tiếng.

 Angelina Jolie & Elle Fanning xinh đẹp dự sự kiện

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 3
Bảo tồn thiên nhiên

Sau khi hoàn thành bộ phim Beyond Borders (2003) quay tại Namibia, Angelina Jolie cũng đã trở thành nhà bảo trợ cho tổ chức Harnas Wildlife Foundation. Nhờ tổ chức này, những loài động vật hoang dã sẽ được quan tâm chăm sóc và bảo tồn môi trường sống.

Chưa dừng lại ở đó, Angelina Jolie còn mua một diện tích đất lớn tại Cam-pu-chia và biến nơi đây thành khu bảo tồn động vật hoang dã. Chiến dịch này được Angelina Jolie đặt tên là Maddox Jolie Project để gợi nhắc kỷ niệm về người con nuôi đầu tiên của mình.

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 4
Quan tâm tới đói nghèo

Sau khi kết hôn với Brad Pitt vào năm 2014, Angelina Jolie đã đổi tên dự án Maddox Jolie Project thành Maddox Jolie-Pitt Foundation. Tiếp đó, Jolie đã vận động thành lập những làng nông thôn thế hệ mới tại châu Á, giúp tập trung giải quyết các vấn đề đói nghèo và bệnh tật.

Ở Kenya, Angelina Jolie cũng góp phần gây quỹ cộng đồng, giúp tạo công ăn việc làm cho người dân và cải thiện các hệ thống cơ sở hạ tầng xây dựng, từ trường học cho tới nhà máy.

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 5
Người mẹ nuôi tuyệt vời

Angelina Jolie có tới sáu người con, trong đó có ba con ruột với Brad Pitt và ba người con nuôi. Maddox được Angelina Jolie nhận nuôi từ Cam-pu-chia, Zahara đến từ Ethiopia và Pax tới từ Việt Nam.

Cũng nhờ Angelina Jolie mà rất nhiều người đã được truyền cảm hứng nhận con nuôi. Thông qua đó, cuộc sống của những em bé mồ côi đã thực sự được thay đổi rất nhiều.

Angelina Jolie gây ấn tượng như thế nào với những hoạt động xã hội ý nghĩa - 6
Đấu tranh cho nhân quyền

Angelina Jolie chính là người sáng lập của Jolie Legal, chuỗi luật sư cộng sự giúp thúc đẩy nhân quyền trên nhiều quốc gia.

Ngoài ra, Angelina Jolie còn góp phần gây quỹ tài trợ cho rất nhiều sự vụ pháp lý của các trẻ em nhập cư thông qua quỹ Kids in Need of defense (KIND).