Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

(Nguồn: Zing News) | 01/01/2022, 11:56

Những ngày này, tại vườn đào Nhật Tân, nhiều nông dân tất bật chuẩn bị vụ đào để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết của người dân Hà Nội.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 1

Khung cảnh mua bán, vận chuyển tại vườn đào Nhật Tân bắt đầu lác đác trước ngày Tết Dương lịch.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 2

Chỉ còn hơn một tháng Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ đến. Tại vườn đào Nhật Tân, hàng nghìn gốc đào phát triển tốt, người trồng liên tục chăm sóc để cho nở đúng dịp.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 3

Những ngày này, thời tiết tại Hà Nội trở lạnh, phù hợp cho đào phát triển. Ông Đỗ Viết Dũng (52 tuổi), chủ một vườn hoa, mong thời tiết cứ như thế này đến Tết là đẹp. "Tuy nhiên, chúng tôi vẫn e ngại năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh, điều kiện kinh tế nhiều gia đình khó khăn hơn, sức mua sẽ giảm", ông lo lắng.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 4

Một số nụ hoa đào bung nở sớm. Những năm gần đây, nhiều khách hàng có nhu cầu chơi đào cảnh vào dịp Tết Dương lịch, ông Dũng cùng một số nhà vườn khác trồng trước một số lượng nhỏ để phục vụ. Vụ mùa chính được trồng sau đó khoảng 1 tháng.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 5

Anh Phông cùng vợ đi mua một gốc đào cho dịp Tết Dương Lịch. Anh cho biết: "Tôi cũng mới có thói quen này khoảng 2-3 năm trở lại đây. Tôi thấy xu hướng chơi đào vào Tết Dương lịch cũng chưa phổ biến lắm, khi đến đây thì chỉ thấy lác đác vài khách mua".

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 6

Vì không phải vụ mùa chính, những cành đào như thế này có giá từ 100.000-150.000 đồng. Chúng được nhiều người chọn mua chơi ngắn ngày trước Tết.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 7

Tại vườn đào Nhật Tân, có nhiều loại đào cho người mua lựa chọn từ đào cành, đào gốc, đào cổ thụ... Các thế đào khá đa dạng, giá mỗi loại từ đó cũng thay đổi, từ vài trăm nghìn hay cho đến chục triệu đồng.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 8

Các cành đào được chủ vườn uốn tạo thế bằng que nứa cùng dây nylon.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 9

Vào dịp cuối năm, nông dân tại vườn đào Nhật Tân trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Bà Nguyễn Thị Cau (52 tuổi), đang cạo nấm cho thân cây đào, chia sẻ: "Chúng tôi bận rộn suốt ngày từ tưới nước, tuốt lá, xử lý một số cây có dấu hiệu bệnh".

Quảng cáo
Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 10

Bà Cau cho biết nấm là nguyên nhân chính sinh ra các bệnh phổ biến ở cây đào, cần được phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 11

Trong khi đó, một nhà vườn lại bận rộn với công việc vận chuyển. Do nhu cầu trưng bày, một số công ty đã liên hệ để đặt hàng từ sớm. Chủ vườn cho biết lượng khách đặt sớm năm nay ít hơn năm ngoái. Nếu tình hình dịch bệnh cứ phức tạp như hiện tại, họ lo lắng một số địa phương phong tỏa, gây khó khăn khi vận chuyển.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 12

Không chỉ cung cấp đào cảnh dịp Tết, một số nhà vườn còn tận dụng vùng đất trống dưới gốc đào để trồng một vài loài hoa khác như cúc, ly...

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết - 13

"Nhà tôi trồng cả hoa đào và cúc, tách biệt mỗi loại một vùng khác nhau. Như đào thì chỉ bán vào dịp Tết còn cúc thì bán quanh năm vì nhu cầu khách hàng trong những dịp lễ, rằm là rất lớn", chị Huệ (48 tuổi) chia sẻ.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làng hoa lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết
vietnam.vn