Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là 'Biểu tượng của năm'

06/01/2023 10:18

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 25 diễn ra tối 5/1 với kết quả phản ánh đúng thị trường âm nhạc Việt Nam trong năm qua.

Năm nay, giải Thành tựu được trao cho ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly. Đây là lần thứ hai hạng mục này được trao. Trên sân khấu, cặp đôi tái hiện một loạt hit mang dấu ấn cá nhân, đã từng làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-1

Cả khán phòng dường như lắng lại, ký ức đẹp đẽ của tuổi trẻ chợt ùa về đầy xúc động. Vì vậy, cả hai nhận được sự cổ vũ lớn từ đồng nghiệp và khán giả. Đan Trường và Cẩm Ly luôn được mệnh danh là “idol của idol”, bởi họ chính là thanh xuân tươi đẹp của nhiều ca sĩ trẻ đang được yêu thích hiện nay.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-2

Một khoảnh gây xúc động không kém chính là việc nữ ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện khiến cả khán phòng vỡ òa. Mỹ Tâm chia sẻ hành trình 20 năm làm nghề của mình nằm trong hành trình lớn 25 năm của Làn Sóng Xanh, vì vậy, cô rất vinh hạnh được tham gia vào một chương trình mang tính cột mốc như thế này.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-3

Mỹ Tâm cho biết là không còn tham gia vào các đề cử tại các giải thưởng âm nhạc nữa, nhưng với những gì mà Mỹ Tâm đã cống hiến trong năm 2022, BTC đã quyết định trao giải đặc biệt “Biểu tượng của năm” cho "Họa mi tóc nâu".

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-4

Năm 2019, thông qua dự án “Hoàng”, Hoàng Thùy Linh đã “all kill” khi được đề cử 8 hạng mục và thắng hết cả 8 giải. Năm nay, Hoàng Thùy Linh cũng không kém cạnh khi trở thành nữ ca sĩ đoạt nhiều giải thưởng nhất.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-5

Cùng với DTAP và ê kíp, Hoàng Thùy Linh mang về 5 chiếc cúp, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích (See tình), Ca khúc của năm (See tình), Hòa âm phối khí (See tình), album của năm (Link - 56.1%) và Nữ ca sĩ của năm. Đặc biệt, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh đã chiến thắng áp đảo với 68.8%.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-6

Về phía các gương mặt mới thì tân binh MONO dù mới debut được vài tháng nhưng cũng kịp mang về 3 giải thưởng, gồm Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Waiting for you), Gương mặt mới xuất sắc (áp đảo với 55.4%, trong khi vị trí thứ 2 chỉ có 16.6%) và Nam ca sĩ được yêu thích nhất.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-7

MONO chính là tân binh có nhiều giải thưởng nhất và có lẽ vì thế, anh đã bất ngờ và không kiềm được sự xúc động, không có được một bài phát biểu “chuẩn chỉnh”, chỉ không quên hứa rằng mình sẽ cố gắng hết sức để ngày càng có nhiều sản phẩm tốt hơn và không phụ lòng tin yêu của mọi người.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-8

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022 còn ghi dấu ấn cho ca sĩ Trúc Nhân. Sau 8 năm vắng mặt tại giải thưởng này, nam ca sĩ đã trở lại và lợi hại hơn xưa với combo 3 giải thưởng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Có không giữ mất đừng tìm), MV của năm (Có không giữ mất đừng tìm - 40.8%) và Nam ca sĩ của năm.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-9

Một gương mặt mới khác cũng thắng lớn tại Làn Sóng Xanh 2022 là Tăng Duy Tân với giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và giải Bài hát hiện tượng nhờ vào ca khúc Bên trên tầng lầu.

Khi nhận giải, Tăng Duy Tân xúc động và vỡ òa, không kiềm được nước mắt. Tăng Duy Tân cho biết anh muốn gửi lời cảm ơn đến 2 người: nhạc sĩ Trần Hoàn và ca sĩ Tùng Dương - ông và anh của nam ca sĩ.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-10

Cũng sau nhiều năm hoạt động, nữ ca sĩ Hà Nhi đã đạt được Giải thưởng Ca sĩ đột phá với số phiếu khá cao, chiếm 42.7%, trong khi người về nhì chỉ có 21%.

Hà Nhi khóc nức nở và chia sẻ: "So với các anh chị ở đây, tôi rất bé nhỏ. Năm qua, tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng dù chưa bao giờ là đủ. Chiếc cúp này là thành quả sau 8 năm phấn đấu của tôi".

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-11

Với ca sĩ Đức Phúc thì năm nay anh cũng có hai giải thưởng là Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và Ca khúc được yêu thích trên radio với bài hát Ngày đầu tiên.

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-12

Trong khi đó, NSND Bạch Tuyết vừa sung sướng vừa hãnh diện khi lần đầu đoạt một giải thưởng âm nhạc ở tuổi 78. Bà nói: "Tôi quá đỗi hạnh phúc. Làn sóng xanh - tưởng chừng là bữa tiệc cho người trẻ - hôm nay hội tụ đầy đủ các thế hệ, tiếp sức cho văn hóa Việt Nam".

Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là Biểu tượng của năm-13

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Làn Sóng Xanh: Tân binh MONO 3 giải, Mỹ Tâm là 'Biểu tượng của năm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO