Lần đầu vào bếp nấu cơm, bác sĩ được mẹ chồng tặng vòng 100 chỉ vàng

18/02/2023 18:06

Sau hơn 10 năm làm dâu, nữ bác sĩ lần đầu vào bếp nấu bữa ăn đạm bạc là canh chua và cá kho chiêu đãi mẹ chồng.

Làm dâu hào môn

Phạm Phúc Ngân được bà Kim Khuyên (Cần Thơ) “chấm” làm con dâu ngay lần đầu gặp mặt. Khi đó Phúc Ngân đang là sinh viên Y khoa đến chơi nhà bạn thân.

Phúc Ngân học cùng con trai út của bà Khuyên. Nhưng bà Khuyên lại muốn mai mối cô cho con trai ba – dù chàng trai này đã có bạn gái được 8-9 năm.

Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu Phúc Ngân thú nhận, lần đầu tiên gặp anh Đa (con trai ba của bà Khuyên -nv) cô đã có cảm xúc đặc biệt. Tuy nhiên, tình yêu ấy chưa kịp nảy nở thì Phúc Ngân đã bị “đá”.

“Không biết là anh Đa nghe lời mẹ hay có ý với em mà hai đứa cũng có một cuộc hẹn đi cà phê riêng. Sau đó, bạn gái anh lấy điện thoại gọi cho em… Em chỉ biết khóc chứ không nói gì cả. Em tổn thương rất nhiều và không gặp lại anh ấy nữa”, Phúc Ngân tiết lộ những ấm ức trong lòng.

Sau chuyện này, Phúc Ngân cắt đứt liên lạc với anh trai của bạn thân. Bốn năm sau, cả hai mới có dịp gặp lại trong một đám cưới và mối lương duyên của họ được nối lại. Tuy nhiên tình cảm của cả hai chưa phát triển nhiều thì Phúc Ngân nghe tin cha muốn gả cô cho con trai của một người bạn. Anh này mới du học về nước.

“Lúc đó buồn quá không biết tâm sự với ai, em mới hỏi anh Đa là: ‘Anh quen em thật hay cho vui, nếu thật sự thương em thì anh cưới em đi’. Vậy mà vài hôm sau anh đưa gia đình xuống thật”, nữ bác sĩ nhớ lại.

Bác sĩ Phạm Phúc Ngân

Cha của Phúc Ngân không đồng ý cuộc gặp mặt này nhưng vì phép lịch sự và mủi lòng trước con gái nên ông bất đắc dĩ ra tiếp nhà trai. Không ngờ sau đó cha của Phúc Ngân và nhà trai nói chuyện rất hợp. Thậm chí hai bên còn định luôn ngày cưới khiến Phúc Ngân không kịp hiểu chuyện gì.

Đám cưới của Phúc Ngân diễn ra sau đó chừng 1 tháng và cô chính thức làm dâu hào môn trong sự yêu thương của cả gia đình chồng.

Mẹ chồng thương như con gái ruột

Chia sẻ với MC Quyền Linh, bác sĩ Phúc Ngân cho biết đã sống chung với mẹ chồng hơn 10 năm nhưng cô chưa từng phải bận tâm về chuyện làm dâu. Thậm chí bà Kim Khuyên còn đùa rằng bà đang phải làm dâu ngược lại cho con.

Bà luôn chủ động chăm lo từ bữa ăn đến trang phục, tạo mọi điều kiện để nàng dâu tiếp tục việc học hành và theo đuổi sự nghiệp của riêng mình.

Thậm chí, nàng dâu còn tiết lộ mẹ chồng là người trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ để cô có gương mặt xinh đẹp như hiện tại. Bà cũng là người túc trực bên cạnh suốt quá trình Phúc Ngân sinh nở.

Dù không giỏi việc nhà vì dành phần lớn thời gian tập trung học tập nhưng nữ bác sĩ luôn tinh tế để tâm đến sở thích và mua quà tặng mẹ mỗi khi xa nhà.

“Phúc Ngân biết ý lắm, thường xuyên ‘xâm nhập’ vô phòng tôi để ý xem tôi thích cái gì rồi mua tặng”, bà Kim Khuyên khen ngợi con dâu.

Bà còn tiết lộ, Phúc Ngân ở bên ngoài là một nữ bác sĩ bản lĩnh và cá tính nhưng khi trở về nhà cô nàng thích nhõng nhẽo với mẹ chồng: “Nhiều lần tôi đề nghị hai vợ chồng ra ở riêng vì đã ổn định cơ ngơi sự nghiệp, Ngân không chịu khóc lóc giậm chân. Ngân thương mẹ nên không muốn xa mẹ”.

Phúc Ngân tặng mẹ chồng trang sức kim cương.

Cũng tại chương trình, bà Kim Khuyên nghẹn ngào cảm ơn nàng dâu khi nhắc lại lần cô hi sinh mọi thứ để đồng hành với bà khi bà lâm bạo bệnh: “Tình thương của con dành cho tôi rất dạt dào. Năm 2021, tôi có một đợt bệnh lớn ngay trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Lúc đó con gái của Phúc Ngân mới được 8 tháng tuổi, nhưng Ngân đã chọn đi cùng mẹ cách ly và để con gái ở nhà. Lúc tôi bệnh, Ngân lúc nào cũng ở bên cạnh lo lắng, chăm sóc cho tôi”.

Đáp lại lời cảm ơn của mẹ chồng, Phúc Ngân cho rằng đó là trách nhiệm bình thường của một người con. Nữ bác sĩ tâm sự: “Em mất mẹ từ sớm nên khi mẹ chồng bệnh em bị chới với. Gần 9 năm sống với mẹ chồng, được mẹ yêu thương và lo lắng về mọi thứ nên khi mẹ ốm, em rất lo sợ.

Lúc đó em cũng sợ bỏ con ở nhà rồi lỡ mình dính Covid-19 thì con gái sẽ như thế nào, nhưng em không đành lòng bỏ mẹ nên cứ chọn mẹ thôi. Em cầu mong mẹ vượt qua, thậm chí em có thể bỏ 10-20 năm tuổi thọ của mình cũng được. Không có mẹ em không thể tưởng tượng được mình sẽ sống như thế nào”.

Tại gian bếp của Mẹ chồng nàng dâu, nữ bác sĩ lần đầu tiên vào bếp sau hơn 10 năm làm dâu để nấu bữa ăn đạm bạc là canh chua và cá kho chiêu đãi mẹ chồng.

Bên mâm cơm ấm cúng, Phúc Ngân chu đáo chuẩn bị bộ trang sức kim cương tặng mẹ cùng lời gửi gắm chân tình: “Đây là món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của con. Con muốn món quà này sẽ là thứ lưu giữ kỷ niệm về chương trình đầu tiên và con và mẹ đã cùng nhau tham dự”.

Đáp lại tình cảm của nàng dâu, bà Kim Khuyên cũng trao cho Phúc Ngân một chiếc vòng vàng 100 chỉ.

Chứng kiến tình cảm tròn đầy của mẹ chồng nàng dâu nhà bác sĩ, Quyền Linh rất xúc động. Nam MC mong tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình bà Kim Khuyên sẽ luôn bền chặt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu vào bếp nấu cơm, bác sĩ được mẹ chồng tặng vòng 100 chỉ vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO