Lần đầu tiên sau 11 năm bùng nổ nội chiến, Tổng thống Syria thăm UAE

Bảo Hà | 19/03/2022, 07:50

Ngày 18/3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có chuyến thăm chính thức tới Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Tổng thống Syria Bashar Assad, bên trái, nói chuyện với Thái tử của Abu Dhabi, Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2022. (Nguồn: AP)
Tổng thống Syria Bashar Assad (trái) nói chuyện với Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan tại Abu Dhabi, UAE ngày 18/3. (Nguồn: AP)

Đây là chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Syria tới một nước Arab kể từ khi cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông bùng phát vào năm 2011.

Hãng tin WAM cho biết, ông Assad đã gặp nhà lãnh đạo trên thực tế của UAE, Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed Al-Nahyan, thảo luận "quan hệ anh em" giữa hai nước và các nỗ lực nhằm "đóng góp cho sự củng cố an ninh, ổn định và hòa bình tại khu vực Arab và Trung Đông".

Ông Mohammed cho biết, ông hy vọng chuyến thăm sẽ "mở đường cho sự tốt đẹp, hòa bình và ổn định, đóng vai trò chủ đạo ở Syria và toàn khu vực".

Hai bên cũng thảo luận các cách thức nhằm "duy trì toàn vẹn lãnh thổ ở Syria và việc rút quân đội nước ngoài khỏi nước này", cũng như các biện pháp nhằm cung cấp "sự hỗ trợ chính trị và nhân đạo" cho Damascus.

Cuộc gặp này là dấu hiệu mới nhất cho thấy quan hệ đang nồng ấm giữa Syria và UAE, nước vốn cắt đứt quan hệ với Damascus vào tháng 2/2012.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần đầu tiên sau 11 năm bùng nổ nội chiến, Tổng thống Syria thăm UAE
vietnam.vn