Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’

Hải Vân | 27/06/2022, 19:26

Chợ quê ngày hội” bên cây cầu ngói Thanh Toàn có thêm điểm mới lạ, gây ấn tượng với người dân, du khách. Đó là sân khấu khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật được thiết kế trên mặt sông.

Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, lễ hội “Chợ quê ngày hội” chính thức khai mạc vào tối 26/6 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’ - 1

Khai mạc “Chợ quê ngày hội”

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy - Trưởng Ban tổ chức lễ hội “Chợ quê ngày hội”, nhấn mạnh, qua nhiều kỳ tổ chức, “Chợ quê ngày hội” đã trở thành một “thương hiệu” gắn liền với Festival Huế có hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’ - 2
Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’ - 3

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” ở sông Như Ý

Là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022 theo định hướng bốn mùa, do đó, lễ hội “Chợ quê ngày hội” lần này mang nhiều nét khác biệt hơn với những trò chơi dân gian mới lạ được tổ chức, những hoạt động trình diễn, trải nghiệm cũng được hoàn thiện hơn, các không gian đặc trưng của nông thôn Huế được bố trí hài hoà, với nhiều hoa và các vật liệu thân thiện môi trường, giúp quang cảnh xanh - sạch - sáng, tạo được nét riêng so với nhiều nơi khác.

Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’ - 4

Ông Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đến tham quan một số gian hàng tại "Chợ quê ngày hội"

Bên cạnh đó, “Chợ quê ngày hội” lần này còn thêm điểm mới lạ, gây ấn tượng với người dân và du khách là sân khấu đêm khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật xuyên suốt đến ngày 30/6 được thiết kế trên mặt sông Như Ý.

Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’ - 5

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6 có các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa... Đồng hành cùng Festival Huế 2022, còn có khoảng 30 hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần đầu sân khấu dưới nước xuất hiện ở ‘Chợ quê ngày hội’
vietnam.vn