Lan "cave" có số phận bi đát trong "Quỳnh búp bê" ngoài đời khác biệt: Hai con gái xinh như thiên thần, được mẹ dạy dỗ miễn chê

03/03/2022, 09:47

Những chia sẻ về quan điểm dạy con của nữ diễn viên nhận nhiều khen ngợi.

Thanh Hương sinh năm 1988 tại Hải Dương, là diễn viên truyền hình được nhiều người yêu mến. Nữ diễn viên tham gia không ít phim nhưng gây ấn tượng nhất là vai Lan "cave" trong phim "Quỳnh búp bê". Nhân vật của cô là một gái bán hoa hết đát nhưng vẫn phải ra sức kiếm tiền để gửi về phụ giúp gia đình, nuôi em gái đi học. Lan "cave" được nhiều người yêu thích bởi sự tốt bụng, nghĩa khí, luôn che chở cho Quỳnh (Phương Oanh) - nhân vật chính của phim.

Trong phim bất hạnh là thế nhưng ngoài đời nữ diễn viên có cuộc sống viên mãn. Cô lập gia đình từ khá sớm, khi mới ngoài 20 tuổi. Hiện cô đã có 2 con gái. Được biết, chồng Thanh Hương hơn cô 10 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội và là một doanh nhân.

Lan cave có số phận bi đát trong Quỳnh búp bê ngoài đời khác biệt: Hai con gái xinh như thiên thần, được mẹ dạy dỗ miễn chê-1
Thanh Hương sinh năm 1988 tại Hải Dương, là diễn viên truyền hình được nhiều người yêu mến.

Chiều con nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc

Thanh Hương từng cho biết, hai vợ chồng cô tranh luận rất nhiều trong việc giáo dục con. Để không xảy ra tình trạng bất đồng quan điểm trước mặt các bé, cả hai đặt ra quy định khi người này dạy con, người kia sẽ đi ra ngoài. Nhiều lúc chồng nói con không đúng nhưng cô im lặng, sau đó phân tích cho chồng hiểu.

"Chồng nóng tính, đôi khi xẵng giọng, quát tháo con, tôi không thích điều đó bởi chúng là con gái. Tôi muốn nhẹ nhàng, tình cảm để trò chuyện và làm bạn với con. Sự gần gũi khiến các bé tâm sự với mẹ nhiều hơn. Điều đó giúp tôi hiểu được con nghĩ gì, muốn gì để chia sẻ và răn dạy chúng.

Tôi cũng tôn trọng sở thích và chính kiến của các bé. Khi có nhà mới, hai đứa thích phòng màu hồng công chúa, nằm giường tầng, tôi chiều ý con. Tuy nhiên, tôi cũng nghiêm khắc khi bé không tập trung học hoặc thiếu lễ phép",  nữ diễn viên chia sẻ.

Lan cave có số phận bi đát trong Quỳnh búp bê ngoài đời khác biệt: Hai con gái xinh như thiên thần, được mẹ dạy dỗ miễn chê-2
Thanh Hương muốn hướng các con theo sự hiện đại, tân tiến nhưng vẫn giữ được cổ truyền của Việt Nam.

Theo diễn viên Thanh Hương, cô không quá gò ép dạy dỗ con theo hướng của các ông bà xưa. Tuy nhiên, cô vẫn kết hợp với những tinh túy của các cụ, vẫn chăm bẵm các con và định hướng cho các con trở thành người Công, Dung, Ngôn, Hạnh.

Chia sẻ trên Lao Động, cô cho biết: "Tôi không quá o ép các con của tôi, những cô con gái của tôi có quyền được phát triển tư duy và định hướng theo mong muốn của chúng. Tôi chỉ là một người đồng hành cùng con còn không thể nào bắt các con theo ý của mình được. Tôi muốn hướng các con theo sự hiện đại, tân tiến nhưng vẫn giữ được cổ truyền của Việt Nam. Những điều người phụ nữ Việt Nam cần phải có thì con vẫn phải có".

Lan cave có số phận bi đát trong Quỳnh búp bê ngoài đời khác biệt: Hai con gái xinh như thiên thần, được mẹ dạy dỗ miễn chê-3

Thanh Hương theo đuổi phong cách gợi cảm ngoài đời.

Thanh Hương từng kể, khi phim Quỳnh búp bê công chiếu, mỗi lần ngồi xem phim mình đóng cùng con gái, cô lại lấy những tình huống trong phim để giáo dục con. Cô căn dặn con những điều có thể gặp phải trong cuộc sống, dạy cho con biết được cách bảo vệ bản thân mình khi gặp phải những tình huống tương tự thì nên xử lý như thế nào.

Thanh Hương ôm con vào lòng thủ thỉ: “Khi con lớn lên, sẽ có lúc cuộc sống không như ý của mình. Con phải biết cách phòng tránh để mình không phải rơi vào hoàn cảnh bất hạnh…”.

Cô cho biết hai con gái rất tự lập, không có bố mẹ ở nhà vẫn tự thay đồ, ăn uống, học bài. Tuy nhiên, có lần con gái nói: "Mẹ chẳng bao giờ dành thời gian cho các con" khiến cô giật mình. "Sau đó tôi phân tích mẹ đi làm để lo cho cuộc sống của các con, may mắn là chúng hiểu và thông cảm. Nghệ sĩ phải hy sinh quá nhiều, thời gian dành cho gia đình gần như không có", nữ diễn viên tâm sự.

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lan "cave" có số phận bi đát trong "Quỳnh búp bê" ngoài đời khác biệt: Hai con gái xinh như thiên thần, được mẹ dạy dỗ miễn chê
vietnam.vn