Làm việc cho Bắc Ninh, HLV Park Hang-seo vẫn bắn tín hiệu chờ đội khác

NGUYỄN ĐĂNG| 19/02/2024 20:47

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhận lời làm cố vấn bán thời gian cho đội hạng 3 tại Việt Nam, nhưng ông cũng sẵn sàng dẫn dắt 1 câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia nếu có đề nghị thích hợp.

Làm việc cho Bắc Ninh, HLV Park Hang-seo vẫn bắn tín hiệu chờ đội khác
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã sẵn sàng trở lại dẫn dắt 1 đội tuyển nào đó, song song với công việc tại đội Bắc Ninh. Ảnh: DJM

Chiều 19.2, công ty đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo xác nhận với truyền thông Hàn Quốc về việc chiến lược gia này chính thức trở thành cố vấn cho đội hạng 3 Bắc Ninh. Cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam sẽ làm việc bán thời gian, với thời hạn 5 năm kéo dài từ tháng 2.2024 đến tháng 1.2029.

Công việc chính của ông Park Hang-seo là giám sát về mặt kỹ thuật lẫn hành chính của đội Bắc Ninh, đặt nền móng để phát triển câu lạc bộ về mọi mặt, hướng đến việc giúp đội lên hạng, hướng đến việc tham dự giải đấu chuyên nghiệp một ngày gần nhất.

“Sau khi hết hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, tôi cố gắng đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam nhằm đáp lại tình cảm mà tôi đã nhận được từ Việt Nam. Năm ngoái, chúng tôi đã thành lập học viện trẻ đầu tiên - Học viện bóng đá Park Hang-seo và đang đào tạo nhiều cầu thủ triển vọng.

FC Bắc Ninh này là dự án thứ hai. Đội mới được thành lập lại nên hệ thống vận hành còn yếu nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để phát triển thành một đội bóng chuyên nghiệp lành mạnh bằng cách hợp tác với một câu lạc bộ có niềm đam mê và tầm nhìn lớn”, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết với Sports Seoul.

Theo công ty đại diện của ông Park, đội Bắc Ninh đã mất một thời gian dài để thuyết phục cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam về làm việc. Ngoài ra, ông Park cũng tiết lộ lí do chọn Bắc Ninh vì thấy được “tầm nhìn dài hạn và mục tiêu chuyên nghiệp hoá của đội bóng”.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là trong giao kèo với đội Bắc Ninh, ông Park Hang-seo được phép tự do thương thảo để dẫn dắt bất kỳ câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia nào khác, nếu nhận được lời đề nghị thích hợp. Điều đó cho phép ông Park Hang-seo làm việc song song tại 2 nơi, với 2 vị trí nếu muốn.

Điều khoản mở này chẳng khác gì việc ông Park Hang-seo bắn tín hiệu đến các câu lạc hoặc đội tuyển trong khu vực muốn có sự phục vụ của ông. Chiến lược gia sinh năm 1957 đã gặt hái nhiều thành công trong gần 6 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam, các đội U22, U23 Việt Nam, nhờ đó vị thế và danh tiếng đều tăng lên.

Truyền thông Indonesia từng nhiều lần đề cập ông là ứng viên để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này. Báo Hàn Quốc còn xem ông như 1 ứng viên để có thể thay vị trí Klinsmann vừa bị sa thải tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, ông Park Hang-seo vẫn là cái tên “hot” đối với nhiều câu lạc bộ chuyên nghiệp, tuy nhiên chưa có đội bóng nào thuyết phục được ông ngoài Bắc Ninh.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Làm việc cho Bắc Ninh, HLV Park Hang-seo vẫn bắn tín hiệu chờ đội khác
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO