​​Làm thế nào để giảm một cân mỗi tuần chỉ bằng cách đi bộ?

hồng diệp (theo eat this not that)| 23/05/2024 16:39

Hãy giảm bớt số cân thừa từng bước một, đầu tiên bằng cách đi bộ.

Đi bộ khoảng 10 đến 15 phút sau mỗi bữa ăn

Đi bộ sau bữa ăn là phương pháp giảm cân đơn giản nhưng hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Sports Medicine cho thấy hoạt động này hỗ trợ tiêu hóa và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Đi dạo nhanh quanh khu nhà có thể bổ sung và đóng góp vào hoạt động tổng thể hằng ngày của bạn.

Kết hợp chạy bộ để tăng cường đốt cháy calo khi đi bộ

Việc kết hợp các quãng chạy ngắn vào thời gian đi bộ của bạn có thể nâng cao cường độ và lượng calo đốt cháy. Đó là một cách tuyệt vời để thêm sự đa dạng vào thói quen của bạn và thách thức hệ thống tim mạch của bạn. Chạy bộ phù hợp với người mới bắt đầu và đốt cháy nhiều calo hiệu quả hơn so với đi bộ, đồng thời giúp hỗ trợ giấc ngủ lành mạnh và mức độ căng thẳng.

Mặc áo vest có trọng lượng hoặc ba lô có trọng lượng trong khi đi bộ

Thêm lực cản, chẳng hạn như áo vest hoặc ba lô có trọng lượng, có thể tăng cường độ đi bộ của bạn. Sức đề kháng được bổ sung đặc biệt có lợi cho việc xây dựng sức mạnh và đốt cháy nhiều calo hơn mà không làm tăng đáng kể thời gian tập luyện của bạn. Hãy mặc áo vest hoặc ba lô có trọng lượng khi đi bộ để tăng lượng calo đốt cháy mà không tốn thêm thời gian hoặc tốc độ.

Đi bộ trên đường dốcChọn những tuyến đường có đồi dốc hoặc sử dụng máy chạy bộ có tính năng nghiêng nếu có thể. Đi bộ lên dốc tác động lên các cơ khác nhau và tăng cường nỗ lực cần thiết, giúp việc tập luyện hiệu quả hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ nghiêng đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ thông thường.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    ​​Làm thế nào để giảm một cân mỗi tuần chỉ bằng cách đi bộ?
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO