‘Làm sạch’ dữ liệu khách hàng mở tài khoản ngân hàng

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 06/10/2023 15:56

Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện kế hoạch làm sạch dữ liệu khách hàng, có thông tin nhận biết khách hàng để góp phần rà soát đối tượng nghi ngờ, giả mạo tùy thân để mở tài khoản thanh toán.

bidv-16927587854261158406298-1-.jpg

Tính đến cuối tháng 8/2023 có 27 tổ chức tín dụng đã liên hệ làm việc với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Bộ Công an để triển khai làm sạch dữ liệu khách hàng mở tài khoản thanh toán, 42 tổ chức tín dụng đã và đang triển khai ứng dụng CCCD gắn chip, 7 tổ chức tín dụng liên hệ với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hộ để rà soát đối tượng nghi ngờ, giả mạo giấy tờ.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng thành lập nhiều đoàn kiểm tra việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán để các tổ chức tín dụng có biện pháp điều chỉnh, xử lý kịp thời vấn đề phát sinh. Đồng thời nỗ lực truyền thông qua các chương trình, hội thảo, hội nghị, phối hợp với cơ quan báo chí để giúp người dân sử dụng dịch vụ thanh toán, tài khoản một cách an toàn, hiệu quả.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông có phương án để hỗ trợ các ngân hàng làm sạch dữ liệu, đối khớp thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến với thông tin chủ thuê bao di động theo di số điện thoại động.

Thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường xử lý SIM rác hiệu quả, qua đó đã giúp chủ tài khoản đăng ký SIM di động khớp đúng với tài khoản ngân hàng, làm giảm việc giả mạo giấy tờ, giả mạo tùy thân để mở tài khoản thanh toán.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
 • Những sai lầm tệ hại của trí tuệ nhân tạo
  Từ các chatbot đưa ra lời khuyên y tế đến phần mềm nhận dạng khuôn mặt của các nghị sỹ quốc hội là tội phạm… là những sai lầm tệ hại mà trí tuệ nhân tạo (AI) đã từng mắc phải.
 • Giá Bitcoin giao dịch ở mốc 65.000 USD
  Theo dữ liệu của Investing.com, vào 8 giờ 30 ngày 19/6/2024 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 65.023,9 USD/BTC; biên độ từ 64.874,3 - 65.494,2 USD (giá thấp nhất - cao nhất).
 • Cảnh báo: lừa đảo qua iCloud ngày càng nở rộ
  Cơ quan chức năng cho hay thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
 • Điểm tin công nghệ 19/6: Hé lộ mức giá của Samsung Galaxy Watch 7 và Galaxy Watch Ultra
  Tin tặc ‘Mustang Panda’ tấn công nhằm vào Việt Nam; Mỹ dùng trí tuệ nhân tạo phân biệt bẫy cá và chất nổ dưới đáy đại dương
 • Hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra, quyết toán thuế trên ứng dụng eTax
  Ngày 18/6, tại họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế đang tích cực hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra, quyết toán thuế trên ứng dụng eTax.
 • Giá Bitcoin giảm xuống dưới 66.000 USD
  Trong 24 giờ qua, đồng Bitcoin có thời điểm giảm xuống sát 65.000 USD. Theo dữ liệu của Investing.com, vào 8 giờ 30 ngày 18/6/2024 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 65.335,3 USD/BTC; biên độ từ 65.294,2 - 66.571,2 USD (giá thấp nhất - cao nhất).
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‘Làm sạch’ dữ liệu khách hàng mở tài khoản ngân hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO