Làm giả chứng nhận tiêm chủng để đi nghỉ mát, cặp vợ chồng bại lộ vì tình tiết không ngờ

Hà Linh (TH)| 21/08/2021 18:35

NY Post đưa tin, cặp vợ chồng sử dụng giấy tiêm vaccine giả bị phát hiện ngay khi nhân viên sân bay nhận thấy điều bất thường về độ tuổi của 2 đứa trẻ và thời gian tiêm ngừa Covid-19 của chúng.

Làm giả chứng nhận tiêm chủng để đi nghỉ mát, cặp vợ chồng bại lộ vì tình tiết không ngờ
Vợ chồng nhà Dalmazzo bị bắt ngay tại sân bay Honolulu. Nguồn: NY Post

Ngày 11/8, vì muốn bay đến thành phố Honolulu để nghỉ mát, cặp vợ chồng người Mỹ Daniela và Enzo Dalmazzo (sống tại Miami) đã làm giả giấy chứng nhận tiêm vaccine cho họ và 2 con nhỏ. Tuy nhiên, họ không biết trẻ em dưới 12 tuổi chưa nằm trong đối tượng được tiêm chủng tại xứ sở cờ hoa.

Chính vì điều này, Daniela và Enzo Dalmazzo đã bị phát hiện ngay tại cổng kiểm tra ở sân bay, theo đơn khiếu nại của văn phòng Sở Tư pháp Hawaii.

“Nhân viên sân bay đã nhận thấy điều bất thường về độ tuổi của 2 đứa trẻ và thời gian tiêm ngừa Covid-19 của chúng. Nhờ vậy, chúng tôi đã bắt được họ”, Joe Logan, điều tra viên thuộc cơ quan này cho hay.

Được biết, ngoài bị buộc tội lừa đảo, vợ chồng nhà Dalmazzo sẽ phải chịu thêm trách nhiệm cho việc xuất trình hồ sơ giả cho các con của họ.

Chương trình Du lịch An toàn của giới chức Hawaii yêu cầu du khách phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 để được miễn cách ly 10 ngày. Bất kỳ cá nhân nào liên quan đến tội làm giả giấy tờ về tiêm chủng đều phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 5.000 USD hoặc một năm tù giam, hoặc có thể bị cáo sẽ chịu cả 2 mức phạt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Làm giả chứng nhận tiêm chủng để đi nghỉ mát, cặp vợ chồng bại lộ vì tình tiết không ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO