Lâm Đồng yêu cầu dự trù đủ thuốc điều trị cho bệnh nhân đau mắt đỏ

Mai Hương| 14/09/2023 17:55

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng), trong hai ngày 11 - 12.9, tại địa bàn huyện đã ghi nhận 87 trường hợp bị bệnh đau mắt đỏ.

Lâm Đồng yêu cầu dự trù đủ thuốc điều trị cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Người dân không nên tự mua thuốc điều trị đau mắt đỏ. Ảnh: Hương Sơn

Để kịp thời kiểm soát bệnh đau mắt đỏ, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh đau mắt đỏ theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại cộng đồng.

Đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục, mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn; tuyên truyền cho người dân không nên tự mua thuốc điều trị đau mắt đỏ, tránh gây nên biến chứng nặng. Khi phát hiện triệu chứng đau mắt đỏ, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị theo đơn thuốc đúng quy định.

Cùng với đó phối hợp với Phòng Giáo dục các huyện, thành phố tăng cường công tác hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ tại các trường học.

Số trường hợp đau mắt đỏ tại các địa phương có xu hướng tăng. Ảnh: Hương Sơn
Số trường hợp đau mắt đỏ tại các địa phương có xu hướng tăng. Ảnh: Hương Sơn

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn về mặt chuyên môn trong công tác giám sát, điều tra, xử lý ca bệnh, ổ dịch đau mắt đỏ, tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn.

Thường xuyên, chủ động theo dõi, đánh giá tình hình bệnh đau mắt đỏ, trong trường hợp cần thiết, khẩn trương tham mưu Sở Y tế triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả trên địa bàn tỉnh.Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dự trù đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị… để thực hiện công tác khám và điều trị cho bệnh nhân đau mắt đỏ một cách kịp thời; bố trí phòng bệnh cho bệnh nhân bị đau mắt đỏ riêng biệt và tư vấn cho bệnh nhân đau mắt đỏ hạn chế tiếp xúc với người khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Italy, Tây Ban Nha, Croatia đại chiến ở bảng tử thần Euro 2024
  Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B Euro 2024. Đây được xem là bảng tử thần ở giải đấu này.
 • Thiếu magiê, cơ thể mệt mỏi như thế nào?
  Magiê đóng vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng liên quan đến sản xuất năng lượng. Từ việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng đến hỗ trợ chức năng cơ bắp, magiê là yếu tố then chốt trong việc duy trì sức sống tổng thể. Sự mất cân bằng magie sẽ khiến sức khỏe gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng mà cơ thể chúng ta không thể lường trước được.
 • Phạm Băng Băng thấy may mắn khi 'biến mất' do trốn thuế
  Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.
 • Sông Lam Nghệ An hoà Quảng Nam trong trận đấu có 8 bàn thắng
  Sông Lam Nghệ An bị đội khách Quảng Nam cầm hoà 4-4 ngay trên sân Vinh ở trận đấu thuộc vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024.
 • Đúng - sai việc ăn trứng giúp giảm rụng tóc
  Rụng tóc là trong một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và việc khắc phục điều này được cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ mong muốn được tìm hiểu.
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng yêu cầu dự trù đủ thuốc điều trị cho bệnh nhân đau mắt đỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO