Lâm Đồng: Người được chuyển khoản 2 tỷ đồng đã trả lại đầy đủ cho người chuyển nhầm

19/09/2022 13:09

Theo Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), cơ quan này vừa phối hợp với Ngân hàng Quân đội, chi nhánh TP Bảo Lộc xác minh làm rõ vụ chuyển nhầm vào tài khoản lên tới 2 tỷ đồng và đã làm thủ tục chuyển trả lại cho chủ nhân của số tiền này.

Người bất ngờ nhận được số tiền trên là ông Trần Quốc Toàn (sinh năm 1976, ngụ tại phường 2, TP Bảo Lộc). Ông Toàn cho biết: Trưa ngày 11/9, khi đang làm việc tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu thì tin nhắn điện thoại của ông báo có biến động số tiền trong tài khoản ngân hàng lên tới 1 tỷ đồng từ một tài khoản lạ. Bất ngờ nhận được số tiền trên, ông Toàn đã trình báo sự việc tới Công an TP Bảo Lộc.

Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, tìm người đã chuyển số tiền, ngày 12/9, ông Toàn tiếp tục nhận được thêm 1 tỷ đồng từ chính số tài khoản hôm trước. Liên tục nhận được số tiền lớn, ông Toàn rất hoang mang.

Sau khi phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Quân đội để xác minh, Công an TP Bảo Lộc đã xác định được chủ nhân của 2 tỷ đồng trên là ông Nguyễn Huy Duẩn (ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc). Ngày 17/9, Công an TP Bảo Lộc đã phối hợp với các cơ quan chức năng và ông Trần Quốc Toàn trả lại số tiền trên cho ông Nguyễn Huy Duẩn.

ong-toan-tra-lai-tien-233945.jpg
Số tiền chuyển nhầm đã được ông Toàn hoàn trả lại cho ông Duẩn

Theo ông Duẩn, số tiền trên được ông chuyển cho em trai mình tên Tuấn nhưng đã chuyển nhầm vào số tài khoản của ông Toàn. Sau khi chuyển tiền, em trai ông Duẩn báo lại chưa nhận được tiền khiến ông Duẩn rất lo sợ. Tuy nhiên, điều may mắn đã đến với ông khi người nhận được số tiền trên lại có hộ khẩu thường trú ngay ở TP Bảo Lộc. Người này chủ động trình báo với cơ quan công an nên sự việc đã được giải quyết rất nhanh và ông đã nhận lại được toàn bộ số tiền đã chuyển nhầm. Đây cũng là bài học cho những người chuyển tiền cần kiểm tra rất kỹ thông tin trước khi bấm lệnh chuyển. Nếu không may thì việc nhận lại số tiền cũng sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: Người được chuyển khoản 2 tỷ đồng đã trả lại đầy đủ cho người chuyển nhầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO