Lâm Đồng chấn chỉnh tình trạng "cò" du lịch sau vụ bóc phốt

Đặng Dương | 23/07/2022, 12:58

Theo tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, tình trạng tiếp thị du lịch không lành mạnh vẫn chưa được xử lý triệt để, ảnh hưởng tới hình ảnh chung của địa phương.

Ngày 23/7, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản chấn chỉnh, xử lý triệt để hiện tượng "cò" trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hiện tượng "cò" diễn ra trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu, hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng, gây mất an ninh, trật tự địa phương.

Nhằm xử lý triệt để các hiện tượng tiêu cực, lập lại trật tự trong kinh doanh dịch vụ du lịch, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng ra quân kiểm tra và kịp thời xử lý nghiêm các hiện tượng "cò" trong kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, mua bán đặc sản, hàng lưu niệm... trên địa bàn.

Theo lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, ngoài xử lý tình trạng "cò" mứt, tỉnh Lâm Đồng còn chỉ đạo xử lý triệt để "cò" ăn uống và "cò" nhà nghỉ; chấm dứt tình trạng bày bán hàng rong ở quảng trường, một số tuyến phố du lịch và tình trạng ăn uống, tổ chức hát karaoke dọc hai bên bờ hồ Xuân Hương.

Việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng và con người Đà Lạt "hiền hòa, thanh lịch, mến khách", ứng xử văn hóa, văn minh.

Trước đó vào ngày 19/7, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cãi nhau giữa 2 người, trong đó một người là hướng dẫn viên du lịch, người còn lại là "cò" mứt ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Lâm Đồng chấn chỉnh tình trạng cò du lịch sau vụ bóc phốt - 1

Hình ảnh cò "mứt" và hướng dẫn viên du lịch bóc phốt nhau được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung clip dài khoảng hơn 2 phút, khi xe khách 45 chỗ đưa khách lên tham quan tại đồi Robin - khu du lịch Cáp treo (phường 3, TP Đà Lạt) một người đàn ông lạ mặt (mặc áo khoác, đội mũi lưỡi trai đỏ) xuất hiện, muốn lên xe của đoàn để giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, do hướng dẫn viên du lịch không đồng ý nên người đàn ông này tỏ thái độ hung hăng, có những lời lẽ chửi bới nam hướng dẫn viên.

Mặc dù đã được một số người can ngăn nhưng giữa hai bên căng thẳng và buông nhiều lời lẽ tục tĩu. Người đàn ông lạ mặt cho rằng, cả hai bên đều là "cò" mứt, nhưng hướng dẫn viên không đồng ý cho người đàn ông này lên xe giới thiệu sản phẩm vì muốn đưa khách đến một nơi khác "để kiếm tiền phần trăm".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lâm Đồng chấn chỉnh tình trạng "cò" du lịch sau vụ bóc phốt
  vietnam.vn