Làm cách nào vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc hôn nhân cũ?

Thủy Linh | 22/02/2022, 14:22

Cuộc hôn nhân đó của tôi không hẳn dựa trên tình yêu bởi chỉ có anh là người theo đuổi tôi, anh lại gần nhà tôi.

Đã qua 4 năm kể từ khi ly hôn nhưng mỗi lần nghĩ về quá khứ đó tôi lại không kìm được nước mắt. (Ảnh minh họa/Internet).Đã qua 4 năm kể từ khi ly hôn nhưng mỗi lần nghĩ về quá khứ đó tôi lại không kìm được nước mắt. (Ảnh minh họa/Internet).
Tôi là một người con gái có khiếm khuyết, không phải về nhan sắc hay học vấn mà đôi mắt của tôi chỉ có thể nhìn được 1 bên. Tôi bị bong võng mạc, do tầm nhìn hạn chế nên không được nhanh nhẹn như bao người khác.
Tôi nghĩ anh thương tôi có lẽ sẽ chấp nhận khiếm khuyết này. Những gì có thể làm cho tôi, anh đều âm thầm cố gắng nhất có thể, không đòi hỏi tôi phải đáp lại điều gì. Hành động đó của anh khiến tôi sẵn sàng gạt bỏ mặc cảm bản thân bước vào cuộc hôn nhân với anh.
Nhưng cuộc sống sau hôn nhân không như tôi mong đợi. Mẹ chồng tôi lúc đầu không nói gì nhưng sau khi tôi có bầu con gái thì thái độ quay 180 độ.
Hàng ngày bắt tôi dậy từ 5h sáng phục vụ bố mẹ chồng và gia đình chồng. Và hễ tôi làm gì không vừa ý là mẹ chồng nhiếc móc nói bóng gió và tìm cách gây gổ với tôi.
Những ngày đầu chồng tôi còn đứng về phía tôi. Nhưng sau khi anh đi làm xa lại càng nhiều chuyện hơn. Mẹ chồng tôi tìm đủ mọi chuyện nhiếc móc, xúc phạm tôi, bảo tôi mắt mờ chân chậm thì đi lấy chồng làm gì cho khổ con trai bà.
Hàng ngày tôi thức khuya dậy sớm mua thức ăn uống cho gia đình chồng dù chồng không gửi về cho tôi lấy 1 đồng. Tôi chịu đựng và nhẫn nhịn cho đến khi chồng tôi nghe theo mọi lời vu khống của mẹ chồng và nghĩ về tôi không ra gì.
Anh dần lạnh nhạt và không quan tâm đến tôi. Suốt thời gian gần sinh em bé, tôi chỉ lủi thủi một mình chịu đủ mọi đau khổ nhiếc móc của mẹ chồng.
Đến khi sinh con xong, trong thời gian ở cữ, mẹ chồng xỉa xói cho rằng tôi ăn bám, bảo tôi không làm ra tiền mà bà ấy phải chăm nom tôi. Bà yêu cầu tôi đưa hết số tiền và vàng cưới cho bà. Chồng tôi cũng nghe theo mẹ.
Sau khi nắm giữ được tiền và vàng, mẹ chồng và chồng tôi lại gây sự tìm cớ muốn đuổi tôi đi. Nhưng không gây được nên nói xấu và gây chuyện với bố mẹ tôi. Nhưng độc ác nhất chính là cố tình tách hai mẹ con tôi ra để tôi không được nuôi con.
Sau khi tôi đưa đơn ra tòa ly hôn và giành quyền nuôi con thì định lấy luôn số vàng cưới của tôi. Nhưng do gia đình tôi làm căng nên họ buộc phải trả.
Giờ tôi sống vui vẻ bên con. Hiện tại cũng đã qua 4 năm kể từ khi ly hôn nhưng mỗi lần nghĩ về quá khứ đó tôi lại không kìm được nước mắt.
Hiện tại, cũng có người đàn ông ngỏ ý muốn tính chuyện lâu dài với tôi. Nhưng nghĩ đến con, và vẫn luôn ám ảnh về cuộc sống hôn nhân cũ, nên lúc nào tôi cũng cảnh giác và khép kín tình cảm của mình.
Tôi không biết có nên xây dựng một gia đình mới hay không bởi cứ nghĩ đến cuộc hôn nhân phía trước tôi lại cảm thấy sợ hãi? Trong lòng tôi rất ngổn ngang, nửa muốn đi tiếp, nửa muốn dừng lại cùng con tận hưởng cuộc sống tự do. Tôi mong mọi người cho tôi xin một lời khuyên.
Câu chuyện trên đã được biên tập lại theo tâm sự được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Làm cách nào vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc hôn nhân cũ?
  vietnam.vn