Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng

Khánh Vân (Zing News)| 13/03/2022 16:00

Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị bổ sung năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới.

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng - 1

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 25 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

10 miếng thịt xông khói

500 g thịt bò

1/2 quả dưa chuột

Một quả ớt

20 g ngò

10 g bạc hà

Cần tây

Một củ hành tây

Hành tím

2 củ cà rốt

Một quả chanh

5 muỗng canh nước mắm

Một muỗng canh sốt mayonnaise

2-4 ổ bánh mì

Muối, tiêu

Dầu thực vật

Cách làm

Bước 1:

Áp chảo thịt xông khói trên mức lửa vừa khoảng 5-8 phút đến khi chín vàng.

Để thịt xông khói đã áp chảo qua một bên.

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng - 2

Bước 2:

Cắt lát thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2 cm.

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng - 3

Bước 3:

Gọt vỏ và bỏ hạt dưa chuột, cắt thành khối vuông nhỏ.

Bỏ hạt và cắt nhuyễn ớt.

Cắt nhỏ các loại rau thơm, cần tây.

Thái sợi cà rốt, hành tím, hành tây

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng - 4

Bước 4:

Trộn một nửa số ngò cắt nhỏ và dưa chuột thái hạt lựu trong tô lớn.

Nêm thêm muối và hạt tiêu rồi để qua một bên.

Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng - 5

Bước 5:

Áp chảo thịt bò với ít dầu thực vật ở mức lửa vừa khoảng 5-7 phút đến khi thịt chuyển màu nâu.

Bước 6:

Nêm muối, tiêu và nước cốt chanh vào thịt.

Thêm nước mắm vào chảo.

Bước 7:

Xẻ một bên ổ bánh mì (theo chiều dọc) nhưng không xẻ hết.

Phết sốt mayonnaise vào mặt trong bánh mì.

Kẹp nhân thịt xông khói, thịt bò, các loại rau củ vào ổ bánh mì.

Thêm ngò tươi cắt nhỏ và vắt một ít nước cốt chanh lên trên rồi thưởng thức.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO