Lái xe taxi "chặt chém" du khách Nhật đã trả lại tiền và gửi lời xin lỗi

Trần Thanh| 04/09/2022 13:50

Sau khi nhận thức được việc làm sai trái của mình, lái xe H. đã gặp, xin lỗi nhóm du khách Nhật Bản và hoàn trả lại số tiền thừa 360.000 đồng.

Liên quan đến vụ du khách người Nhật Bản tố lái xe taxi "chặt chém" số tiền 420.000 đồng thay vì đúng giá là 42.000 đồng, ngày 4/9, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, lái xe taxi bị tố "chặt chém" du khách người Nhật Bản đã đến khách sạn trả lại tiền và xin lỗi du khách.

Theo cơ quan công an, lái xe taxi bị tố kể trên là L.Đ.H. (24 tuổi, trú tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), là lái xe của hãng taxi Thanh Nhàn.

Cụ thể, khoảng 17h45 ngày 31/8, lái xe L.Đ.H. đón 3 du khách nước ngoài tại phố Trần Quang Khải chở về khách sạn Hòa Bình ở địa chỉ 27 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền cước là 42.000 đồng.

Lái xe taxi chặt chém du khách Nhật đã trả lại tiền và gửi lời xin lỗi - 1

Câu chuyện "tố" tài xế taxi ăn chặn tiền của 2 sinh viên Nhật Bản được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, có một du khách nam giới ngồi sau xe đưa cho tài xế 500.000 đồng. Sau khi cầm tiền, H. trả lại cho vị khách này 100.000 đồng và đang tìm tiền để trả nốt thì nhóm du khách này xuống xe. Do H. không biết ngoại ngữ để giao tiếp với nhóm khách nên đã không xuống xe để giải quyết rồi bỏ đi sau đó.

Đến tối 31/8, sau khi nhận thức được việc làm sai của mình, H. đã chủ động liên hệ với nhóm du khách trên tại khách sạn 27 Lý Thường Kiệt. Khi đến khách sạn, H. đã gặp, xin lỗi nhóm du khách trên và hoàn trả lại số tiền thừa là 360.000 đồng. Gặp tài xế H., nhóm du khách Nhật Bản đã chấp nhận lời xin lỗi của lái xe H. và nhận lại tiền thừa.

"Ngày 3/9, H. đã tới Công an quận Hoàn Kiếm để trình bày lại toàn bộ sự việc, đồng thời cam kết không tái phạm", vị lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm thông tin với PV Dân trí ngày 4/9.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lái xe taxi "chặt chém" du khách Nhật đã trả lại tiền và gửi lời xin lỗi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO