Lại xả súng ở Mỹ, nhiều trẻ vị thành niên bị thương

Thế Linh| 12/06/2022 13:52

Sáng ngày 12/6 (giờ Việt Nam) đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Louisville, bang Kentucky của Mỹ, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Theo trang tin abcnews.go.com, cảnh sát địa phương xác nhận thông tin trên và hiện trường vụ nổ súng gần cầu Big Four ở Louisville đã được phong tỏa. Tất cả các nạn nhân đều là trẻ vị thành niên.

Xe cảnh sát đến hiện trường. (Nguồn: WDRB)
Xe cảnh sát đến hiện trường. (Nguồn: WDRB)

Nghi phạm đã bỏ trốn sau khi gây án và cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đại diện của Sở Cảnh sát Louisville cho biết, cảnh sát đã nhận được thông báo về một vụ nổ súng khoảng 9h05 tối (giờ địa phương). Khi tới hiện trường, cảnh sát tìm thấy ba thanh thiếu niên có vết thương do súng bắn, tất cả đều được đưa đến bệnh viện.

Theo truyền thông Mỹ, Sở Cảnh sát Louisville ban đầu cho biết có 1 người thiệt mạng, tuy nhiên sau đó đã rút lại báo cáo này vì nhầm lẫn.

Thời gian gần đây, vấn đề kiểm soát súng đạn lại nóng lên tại Mỹ sau khi xảy ra liên tiếp 2 vụ xả súng đẫm máu trong tháng 5 vừa qua, trong đó có vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng.

Các vụ xả súng này buộc các nhà lập pháp Mỹ đưa ra thảo luận việc siết chặt các quy định mua bán và sở hữu súng đạn. Ngày 8/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói dự luật kiểm soát súng đạn. Tuy nhiên, gói dự luật này được cho là khó qua được "ải" Thượng viện.

Theo thống kê, tính từ đầu năm đến nay, "vũ khí nóng" đã cướp đi sinh mạng của 18.000 người ở Mỹ, trong đó có gần 10.300 trường hợp tự tử.

Chỉ riêng trong 3 ngày cuối tuần qua, ít nhất 124 người đã thiệt mạng và 325 người khác bị thương trong hơn 300 vụ nổ súng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lại xả súng ở Mỹ, nhiều trẻ vị thành niên bị thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO