Là mưa dưới dạng băng, tại sao mưa đá lại xuất hiện vào mùa nóng?

Diễm Linh | 21/09/2021, 15:39

Vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, lúc buổi sáng không khí vẫn mát, dễ chịu vậy mà đến trưa lại xuất hiện mưa đá khi nhiệt độ khá cao. Trong khi mùa đông, kể cả những hôm giá rét nhất cũng không bao giờ có mưa đá. Tại sao lại có hiện tượng như vậy?

Quảng cáo
Bài liên quan
Nhiều giáo sư ở Hàn Quốc cho con làm đồng tác giả bài báo khoa học
Gần một nửa số đồng tác giả ở tuổi vị thành niên trong các bài báo nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là con cái các giáo sư giảng dạy trường này.
Công bố Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2020
Ngày 15/10, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN - Cơ quan Thường trực Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 đã công bố danh sách tác phẩm đoạt giải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ KH&CN (tại địa chỉ most.gov.vn), trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội và không tiến hành tổ chức Lễ trao giải thưởng như thường lệ.
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Áp dụng khoa học - công nghệ vào xử lý rác thải
Nhiều năm qua, Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại môi trường Xanh được chính quyền địa phương, người dân đánh giá là “điểm sáng” bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Hải, Giám đốc Công ty về vấn đề này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Là mưa dưới dạng băng, tại sao mưa đá lại xuất hiện vào mùa nóng?