Lạ kỳ hồ nước sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh ở Vĩnh Long

23/04/2021, 07:45

Hàng chục năm nay hồ nước của bà Lê Thúy Nghĩa ở Vĩnh Long sôi suốt ngày đêm. Chủ nhà tiết lộ, có "hơi người" càng nhiều nước sôi càng mạnh, dù nước sôi nhưng dưới hồ vẫn có động vật sinh sống.

Hồ nước nằm trong vườn cây ăn trái của gia đình bà Lê Thúy Nghĩa ngụ tại ấp 1, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Diện tích hồ nước sâu 1,5 mét, rộng 4,5 mét. Ở giữa hồ có 3 tim nước sôi mạnh, xung quanh có nhiều bọt nhỏ sủi lên.

Chủ nhân hồ nước cho biết, hồ nước này đã có hơn trăm năm nước, từ thối cố can để lại. Xung quanh nhà bà cũng có nhiều ao nước nhưng chỉ có mỗi chỗ này là nước lại sôi kỳ lạ như thế này.

Lạ kỳ hồ nước sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh ở Vĩnh Long - 1
Hồ nước của bà Nghĩa ở Vĩnh Long sôi quanh năm.

Đặc biệt, khi mực nước hồ dâng cao, các tim nước sôi rất mạnh, thậm chí bắn tung tóe ra ngoài. Nhưng kỳ lạ thay dù là nước sôi như thế, nhưng nhiệt độ nước lại bình thường chẳng khác gì với các ao, hồ khác cá hay các loại thực vật khác vẫn sinh trưởng được trong môi trường này.

"Cũng có cá, ốc hay thực vật sinh sống ở dưới. Mà hồ nước này lạ lắm, nó như cảm nhận được hơi người hễ có tiếng nói hoặc người đến xem càng nhiều thì nước trong hồ sôi càng mạnh. Có nhiều người thấy nước sôi không dám chạm tay vào vì sợ bỏng nhưng khi thấy tôi rửa tay để chứng minh nước rất mát họ cũng làm theo".

Lạ kỳ hồ nước sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh ở Vĩnh Long - 2
Bà Nghĩa cho biết mặc dù hồ nước sôi quanh năm nhưng mọi sinh vật vẫn sinh sống trong đó bình thường.

Hồ nước sôi tự nhiên khiến nhiều người tò mò, thời điểm khoảng 7,8 năm trước hồ nước của bà Nghĩa nổi lên như một hiện tượng, mỗi ngày có rất đông người đến xem. Nhiều người không tin vào mắt mình vì lần đầu tiên nhìn thấy có một hồ nước không cần đun mà vẫn sôi ùng ục như thế.

Quảng cáo

Cũng theo bà Nghĩa, nhiều năm trước có một số nhà khoa học đưa máy móc thiết bị đến thăm dò và cho rằng đó là do hiện tượng thoát khí metan từ lòng đất, bởi nhiều vị trí khác tại xã Hòa Thạnh cũng xảy ra hiện tượng này.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất tại hồ nước này là sôi sục mạnh nhất. Cũng bởi sự kỳ lạ này mà hằng năm có nhiều người không quản đường xa tới tận nhà bà để được mục sở thị về câu chuyện hồ nước bí ẩn này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Truyền thông Nga: Vị thế Việt Nam 'bật cao' nhờ những đóng góp cho Liên hợp quốc
  8 phút trước Tin thế giới
  Theo hãng thông tấn Liên bang Nga (Riafan), vai trò, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng tăng, được thể hiện qua những đóng góp có trách nhiệm trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
 • Hội chứng suy nhược cơ thể hậu COVID-19
  9 phút trước Tin Y tế
  Song song với gánh nặng điều trị các ca nhiễm, ngành y tế còn phải đối mặt với thực trạng nhiều người bệnh đã hồi phục sau nhiễm COVID-19 vẫn có các triệu chứng kéo dài trong nhiều tuần thậm chí vài tháng, gây ảnh hưởng hoạt động sống hàng ngày của họ.
 • Thái Lan và Singapore cạnh tranh đăng cai AFF Cup 2020
  11 phút trước Bóng đá Việt Nam
  AFF Cup 2020 có thể được tổ chức theo hình thức tập trung tại Singapore hoặc Thái Lan, theo kết quả cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á diễn ra chiều 27/9.
 • TP.HCM: Điều tra việc mua bán trái phép, làm giả tân dược phòng chống COVID-19
  14 phút trước Xã hội
  Công an TP.HCM đang xử lý 2 vụ liên quan đến mua bán trái phép thuốc kháng virus và làm giả, buôn bán thuốc tân dược giả phòng COVID-19.
 • Gieo “hạt giống đỏ” trên biên giới
  15 phút trước Chủ quyền
  Trong bối cảnh một số địa phương gặp nhiều khó khăn trong công tác phát triển đảng viên ở vùng biên giới, Đồn Biên phòng Thị Hoa, BĐBP Cao Bằng đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển đảng viên là chiến sĩ nghĩa vụ trong BĐBP Cao Bằng”, tạo động lực để các chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần gieo “hạt giống đỏ” cho các địa phương sau khi các chiến sĩ xuất ngũ trở về.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lạ kỳ hồ nước sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh ở Vĩnh Long