Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Ai Cập, Hoa Kỳ

Khang Anh| 21/06/2022 16:56

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), ngày 20/6, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã đến thăm và chúc mừng cơ quan đại diện thường trú của Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tại Ai Cập.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí thường trú tại Ai Cập trong việc kịp thời thông tin về trong nước tình hình sở tại cũng như các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, đóng góp rất lớn vào công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại chung.

Trong suốt thời gian qua, các cơ quan báo chí thường trú luôn phát huy thế mạnh, năng động, tích cực nắm bắt, tìm hiểu thông tin sở tại, cung cấp nhiều thông tin có giá trị về trong nước. Trong thời gian tới, mong các cơ quan báo chí thường trú sẽ phối hợp với Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết nối với các cơ quan báo chí sở tại, góp quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra bên ngoài.

Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Ai Cập, Hoa Kỳ
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đến thăm và chúc mừng cơ quan đại diện thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ai Cập nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng chúc các phóng viên của các cơ quan thường trú, với ngòi bút nhanh nhạy và sắc bén của mình, sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và đồng hành cùng Đại sứ quán trong công tác thông tin - tuyên truyền đối ngoại hết sức quan trọng này.

Về phía mình, Trưởng cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ Nguyễn Huy Dũng, bày tỏ sẵn sàng sát cánh cùng Đại sứ quán và sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công tác thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

Tại Mỹ, ngày 20/6, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các cơ quan báo chí thường trú tại thủ đô Washington D.C nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng các phóng viên CQTT TTXVN tại đây, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của phóng viên TTXVN tại Washington D.C, trong việc thực hiện nhiệm vụ thông tin chính trị, ngoại giao và các hoạt động cộng đồng của kiều bào cũng như của đại sứ quán. TTXVN là cơ quan báo chí có đội ngũ phóng viên đông đảo nhất và thực hiện nhiều loại hình thông tin nhất hiện nay. Các thế hệ phóng viên thường trú TTXVN tại Washington qua các nhiệm kỳ đều đã đóng góp tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt – Mỹ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cũng đánh giá cao sự phối hợp thông tin của phóng viên thường trú TTXVN trong những đợt thông tin trọng điểm như chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong tháng 5 vừa qua. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đại sứ thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên sứ quán tặng những bó hoa tươi thắm và chúc các phóng viên TTXVN nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển lâu đời của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cùng ngày, các cơ quan đại diện Việt Nam tại thủ đô Washington D.C như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học Công nghệ... cũng đã đến chúc mừng CQTT TTXVN tại Washington D.C nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2022.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Ai Cập, Hoa Kỳ
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO