Kỳ nghỉ không rắc rối tại Anh náo loạn, tắc nghẽn ngay tại sân bay

P.V (Tổng Hợp) | 25/03/2022, 09:46

10 nghìn khách du lịch trở về bị “mắc kẹt” trong những hàng chờ dài để nhập cảnh.

Chính phủ Anh hủy bỏ tất cả quy tắc hạn chế đi lại phòng Covid-19 từ ngày 18/3, khách du lịch đã và chưa tiêm vaccine đều không cần thực hiện các xét nghiệm Covid-19, cũng không cần điền vào Passenger locator form (biểu mẫu định vị cá nhân).

Kỳ nghỉ không rắc rối tại Anh náo loạn, tắc nghẽn ngay tại sân bay - 1

Những động thái này thể hiện nỗ lực của Vương quốc Anh "chào đón khách du lịch trở lại với nụ cười" và mở đường cho sự trở lại của Hassle-free holidays (những kỳ nghỉ không rắc rối).

Tuy nhiên theo phản ánh của hành khách, tình trạng chậm trễ đã xảy ra tại sân bay Heathrow từ vài tháng qua, với lý do được sân bay nêu ra là thiếu nhân viên vận hành trong khi số lượng hành khách gia tăng đột biến.

Ngày 19/3 hãng hàng không British Airways đã phải hủy ít nhất 25 chuyến bay và hoãn nhiều chuyến bay khác do "các vấn đề về vận hành". Cùng ngày hàng nghìn hành khách phải rời sân bay "tay không" do chưa thể nhận được hành lý.

Do ảnh hưởng bởi chiến sự Nga - Ukraine, các giao thức an toàn nghiêm ngặt hơn được áp dụng trong lĩnh vực hàng không. Theo đó, nhiều máy bay phải chuyển hướng khiến số chuyến bay qua bầu trời Đức gia tăng "chưa từng có".

Điều này có thể dẫn tới tình trạng "tắc đường" trên bầu trời Đức, gây chậm trễ nhiều hơn với các chuyến bay từ Anh sang Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italia dịp cao điểm nghỉ Hè 2022.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ nghỉ không rắc rối tại Anh náo loạn, tắc nghẽn ngay tại sân bay
vietnam.vn