Kỷ luật nguyên Phó Chủ tịch thị xã Gia Nghĩa vì cấp "đất vàng" trái phép

Đặng Dương| 13/06/2022 21:11

Trong giai đoạn 2017-2019, ông Nguyễn Dũng được xác định có liên quan trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 lô "đất vàng" khi đang là Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa.

Chiều 13/6, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, nay là TP Gia Nghĩa).

Kỷ luật nguyên Phó Chủ tịch thị xã Gia Nghĩa vì cấp đất vàng trái phép - 1

Khu vực 6 lô đất được cấp trái phép tại phường Nghĩa Thành.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Dũng đã vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dẫn đến xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, ký các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan liên quan.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũng bằng hình thức khiển trách.

Theo tìm hiểu, 6 hộ dân tại phường Nghĩa Thành (TP Gia Nghĩa) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đường Hai Bà Trưng (quốc lộ 14 cũ), thuộc tổ 3, phường Nghĩa Thành.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông xác định 6 hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều không thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Gia Nghĩa.

Cụ thể, khu đất này nằm trong phần đất đã được UBND tỉnh Đắk Lắk (cũ) cấp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk (cũ) vào năm 2001. Đến năm 2004, khu đất này được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông quản lý.

Năm 2010, UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi 195.208m2 đất (trong đó có phần đất của các hộ dân nói trên) của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất. Tại thời điểm thu hồi đất, trên diện tích đất thu hồi có một số gia đình đã xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, các cơ quan chuyên môn không kiểm tra, làm rõ việc sử dụng đất của các hộ dân để có biện pháp xử lý.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật nguyên Phó Chủ tịch thị xã Gia Nghĩa vì cấp "đất vàng" trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO